Tặng quà cho các hội viên phụ nữ khó khăn

Tại khóa tập huấn đã có 700 cán bộ hội viên phụ nữ của thị trấn Can Lộc (huyện Can Lộc) và xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) đã được TS. Lập Thu, chuyên gia về giới truyền đạt các nội dung về sức khỏe, an toàn thời kỳ hậu Covid 19, hướng dẫn các kỹ năng thíchứng và xây dựng thói quen trong sinh hoạt trong thời kỳ hậu Covid.

Cũng tại khóa tập huấn, 700 suất quà bằng hiện vật phòng chống Covid như khẩu trang, sát khuẩn, sổ tay tài liệu hướng dẫn an toànvề sức khỏe … đã được trao cho các hội viên phụ nữ khó khăn tại các địa phương.

Bà Trần Thị Thúy Anh, Đại diện Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại khóa tập huấn, bà Trần Thị Thúy Anh, Điều phối viên UN Women tại Việt Nam bày tỏ mong muốn món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đây là tình cảm củachính phủ Nhật Bản đồng hành góp phầnđảm bảo sức khỏe thời kỳ hậu Covid cho giới nữở Việt Nam, là hoạt động xã hội mang ý nghĩa và nỗ lực của các bên phối hợp tham gia nhằm nâng cao nhận thức cho các hội viên hội phụ nữ yếu thế, khó khăn.

Được biết trước đó theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh, UBND tỉnhđã đồng ý để hoạt động diễn ra trên địa bàn theo đúng các quy định hiện hành.