1. Chuồng trại. 

Chuồng nuôi thông thoáng, với hệ thống thoát chất thải khép kín. Nền chuồng nên thiết kế bằng gạch men làm hạn chế vận động của lợn, ít tiêu hao năng lượng hơn, giúp tăng sản lượng đàn vật nuôi. Thêm vào đó, khi heo tiết mồ hôi, mùi thảo dược từ cơ thể không bị ngấm vào nền đất, là hấp thụ trở lại cơ thể lợn, làm tăng tính thơm của thịt lợn. 

2. Lợn giống

Chọn các con giống mình dài, lưng thẳng, mông nở, bụng thon, gốc đuôi to, chân thanh, thẳng và chắc chắn. lợn phải hoạt bát, nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào, lông thưa và óng mượt. Lợn được tiêm phòng đầy đủ các loại bệnh như: tả, tụ dấu, phó thương hàn, lở mồm long móng. Lợn con sau khi cai sữa cần đạt 14 -16 kg ở thời điểm khoảng 60 ngày tuổi. 

3. Chế biến thức ăn cho lợn sạch.

Các nhóm thức ăn cần thiết cho lợn thịt thảo dược: 

Thức ăn thảo dược: trước khi sử dụng thảo dược cho lợn, bà con nên thử cho lợn một cách từ từ. Kết hợp các loại thảo dược như: Kim ngân, thổ phục linh, sa tiền, sài đất, khổ sâm, hoàng ngọc, trà khổng lồ… Các loại thảo dược có thể cho ăn trực tiếp, băm nhỏ hoặc xay bột mịn tùy loại để trộn vào cám và thức ăn hàng ngày cho lợn. Sử dụng 0,3% trong khẩu phần ăn hàng ngày là thích hợp nhất cho vật nuôi. 

Thức ăn từ các loại tinh bột: cám ngô (bắp)  cám gạo, cám đậu tương, gạo, khoai, sắn (khoai mì). Loại thức ăn này chứa 70 - 80% trong khẩu phần ăn hàng ngày của lợn, bởi các loại thức ăn này cung cấp năng lượng cho lợn. Khi chăn nuôi lợn thảo dược, cần đảm bảo thức ăn không bị mốc, hôi, hư hỏng.  

Thức ăn thô xanh từ các loại rau, bèo, chuối băm nghiền nhỏ có sẵn tại địa phương, ăn tự do. Thức ăn được trộn đều trong khẩu phần ăn trực tiếp hoặc trộn với các loại thức ăn khác ép thành cám viên. 

Thức ăn chứa đạm: có thể bổ sung lượng thức ăn này trong khẩu phần ăn từ 10 - 12% như các loại cá khô, cá tươi, tôm, cá tạp, cua, ốc...hoặc từ các nguồn đạm thực vật từ bánh dầu đậu tương, khô đậu tương, bánh dầu dừa… rất dễ kiếm tìm trên thị trường. 

Từ các loại thức ăn trên, để chế biến thành nguồn thức ăn thơm ngon, giúp lợn hấp thụ hết toàn bộ khẩu phần ăn, bà con nên chế biến theo quy trình băm nhỏ, nghiền bột, trộn đều bằng máy trộn thức ăn gia súc để cho ăn trực tiếp hoặc chế biến thành cám viên. Để chế biến cám viên cho lợn, hãng 3A cung cấp các loại máy ép cám viên hỗ trợ tối đa quy trình chế thức ăn cho lợn một cách nhanh chóng và hiệu quả.