07:27 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Văn hóa - Nghệ thuật

Hà Tĩnh rộn ràng khúc hát sang Xuân!

Thứ ba - 22/01/2019 04:21
Năm cũ đi qua, năm mới đã tới, đất nước rộn ràng tiếng hát sang Xuân. Hòa nhịp cùng nhân loại, dân tộc ta, nhân dân ta đón chào năm mới - Kỷ Hợi 2019 phơi phới sắc xuân, sáng tươi vận hội mới
Hà Tĩnh vào Xuân!   Ảnh: Thanh Hải

Hà Tĩnh vào Xuân! Ảnh: Thanh Hải

Sắc xuân đã bừng lên trên gương mặt mỗi gia đình, mỗi làng quê, ngõ phố; từ miền xuôi đến miền ngược, từ thành thị đến nông thôn… Sức xuân phơi phới cho lòng người thêm rạo rực niềm tin mới. Trong thời khắc giao hòa thiêng liêng của đất trời, sông núi, mừng Đảng ta tròn 89 mùa Xuân vinh quang; tưởng nhớ công ơn Đảng, Bác Hồ vĩ đại và những bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước. Hà Tĩnh từ trong khó khăn, thách thức càng vững niềm tin, cùng cả nước làm nên những mùa xuân tươi thắm cho đất nước trường xuân vạn đại.

Một mùa Xuân mới - Xuân Kỷ Hợi 2019 lại về trên quê hương của núi Hồng sông Lam - Xô Viết anh hùng. Sắc xuân nồng nàn đang trỗi dậy mạnh mẽ trên từng chồi xanh, lộc biếc gợi lên trong mỗi chúng ta niềm tự hào về quê hương, đất nước, về Đảng kính yêu.
Giao hòa cùng bản nhạc Xuân đất nước, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đón chào năm mới Kỷ Hợi trong niềm hân hoan, phấn khởi trước những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Kinh tế - xã hội đạt được kết quả cao và khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng đạt 20,8%; thu ngân sách đạt 12.784 tỷ đồng, đtạ 150,2% kế hoạch trung ương giao, đạt 136% kế hoạch HĐND tỉnh đề ra. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng đi vào chiều sâu. Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2018 có 45 xã đạt chuẩn NTM nâng tổng số xã lên 158 xã, chiếm 69% tổng số xã trong toàn tỉnh đạt chuẩn NTM. Đặc biệt, huyện Nghi Xuân vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018, là địa phương đầu tiên của tỉnh và là huyện thứ 56 trong toàn quốc vinh dự đạt danh hiệu này.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm. Các giá trị di sản văn hóa truyền thống được giữ gìn, quảng bá, phát huy. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên. Khoa học - công nghệ đã từng bước góp phần nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tăng cường. An sinh xã hội được đảm bảo. Cải cách hành chính gắn với cải thiện môi trường đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị không ngừng được tăng cường. Niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của chính quyền các cấp được củng cố và nâng cao.

 Với những kết quả đạt được đã làm cho không khí đón xuân của toàn Đảng bộ và nhân tỉnh nhà càng thêm rạo rực, niềm vui và những kỳ vọng tốt đẹp về một tương lai tươi sáng đang được khai mở trước thềm xuân mới.

Đường xuân nay đang rộng mở hơn khi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đang từng bước được hiện thực hóa với một quyết tâm chính trị rất cao. Đó là những quyết sách đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển chung; đồng thời, cũng là nguyện vọng của nhân dân tỉnh nhà.

Hơn lúc nào hết, truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương Xô Viết phải được phát huy lên một tầm cao mới, trở thành ý chí, động lực, niềm tin và quyết tâm cao độ của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh, nhằm đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại.

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân sang, chúng ta lại tự hào, hân hoan mừng sinh nhật của Đảng quang vinh. Mùa Xuân của Đảng hòa cùng mùa Xuân dân tộc làm nên mùa xuân hạnh phúc!. Xuân Kỷ Hợi 2019, nhân dân ta tròn 89 năm có Đảng dẫn đường chỉ lối. Gần chín thập kỷ qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn kiên định một lòng theo Đảng, vững bước đi lên trên con đường Xuân của Đảng- con đường đưa dân tộc ta đi đến bến bờ vinh quang và hạnh phúc.

Mừng Đảng quang vinh thêm một tuổi mới, Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà nguyện ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời Bác dặn lúc sinh thời “Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên”, góp phần xứng đáng tô thắm vườn Xuân dân tộc.

Chào Xuân Kỷ Hợi 2019! Hà Tĩnh tự tin cùng cả nước tiến bước vững vàng trên con đường lớn đã chọn

Tác giả bài viết: Th.s Trần Đình Hưng - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13818

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464783