22:29 EST Thứ năm, 13/12/2018
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Trang Thông tin điện tử cấp xã đầu tiên tại Hà Tĩnh chính thức hoạt động

Chủ nhật - 01/02/2015 22:15
Ngày 30/01, UBND xã Thạch Trị (Thạch Hà) đã tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử (TTĐT) của địa phương, chính thức đưa trang này vào hoạt động sau thời gian thử nghiệm.
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Trung tâm Thông tin và truyền thông (đơn vị thực hiện) nhấn nút khai trương trang TT ĐT tại buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Trung tâm Thông tin và truyền thông (đơn vị thực hiện) nhấn nút khai trương trang TT ĐT tại buổi lễ.

Trang TTĐT xã Thạch Trị có tên miền www.xathachtri.hatinh.gov.vn, được xây dựng với mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, cơ hội của xã Thạch Trị đồng thời cung cấp các thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi trong giao dịch với người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, hướng tới thực hiện chính quyền điện tử tại cấp xã.

Sau gần 4 tháng chạy thử nghiệm Trang TTĐT xã Thạch Trị đã có hơn 5500 lượt người truy cập, các chuyên mục đều được cập nhật, đăng tải thường xuyên, đáp ứng với nhu cầu thông tin về các hoạt động của địa phương. Tại trang TTDT, 100% các thủ tục hành chính công cấp xã mức 1, mức 2 và hệ thống văn bản pháp luật, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước được cập nhật đầy đủ, kịp thời.

Ông Nguyễn Hồng Loan, Chủ tịch UBND xã cho biết việc xây dựng trang TTĐT ngoài việc tạo thuận lợi để thực hiện tốt công tác tuyên truyền còn đảm bảo việc ứng dụng công nghệ vào quản lý hành chính cấp xã, tạo sự thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho công tác điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Được biết, trang TTDT được tài trợ bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (thuộc Sở TT&TT Hà Tĩnh), tính đến thời điểm này (02/2015), đây là trang TTĐT tử cấp xã đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh được đưa vào sử dụng. Cùng với sự phát triển ứng dụng CNTT ở cấp huyện, cấp tỉnh, việc xây dựng các trang TTĐT cấp xã sẽ tạo thuận lợi trong điều hành, chỉ đạo và hoạt động ở cấp xã, góp phần thực hiện thành công chương trình, kế hoạch “Năm dịch vụ công trực tuyến-2015” tại Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Báu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1412898