08:59 EST Thứ ba, 18/12/2018
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Tổng kết Dự án ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Thứ sáu - 04/08/2017 03:36
Ngày 4/8/2017, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, đơn vị chủ trì thực hiện Dự án "Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nghề sản xuất và chế biến nước mắm ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh". Tổ chức Hội nghị tổng kết.

Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh,
Trưởng Ban điều hành dự án báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện dự án
Đến dự có GS TS Nguyễn Trọng Hiệu, đại diện Ban chỉ đạo quốc gia UNDP/GEF SGP, lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, lãnh đạo Sở KH&CN Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên, lãnh đạo UBND xã Cẩm Nhượng cùng các thành viên trong Hợp tác xã sản xuất nước mắm Nam Hải.
Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, Trưởng Ban điều hành dự án báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện dự án, đến thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thành, mang lại dư âm tốt cho cộng đồng địa phương, được Hội đồng nghiệm thu do Sở KH&CN chủ trì đánh giá cao. Các nội dung thực hiện của dự án đã vượt so với mục tiêu đề ra như xây dựng nhãn mác, công bố chất lượng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nước mắm. Đây là các nội dung không có trong thiết kế dự án nhưng nhận thấy sự cần thiết nên Ban điều hành dự án đã huy động các nguồn lực khác để thực hiện nhằm tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm nước mắm.

GS TS Nguyễn Trọng Hiệu, đại diện Ban chỉ đạo quốc gia
UNDP/GEF SGP
 phát biểu tại Hội nghị

GS TS Nguyễn Trọng Hiệu, đại diện Ban chỉ đạo quốc gia UNDP/GEF SGP đánh giá cao những kết quả đạt được của dự án trên 3 phương diện đó là hiệu quả về công nghệ, hiệu quả về môi trường và hiệu quả về kinh tế. Đồng thời cam kết sẽ ủng hộ việc nhân rộng tiếp tục thực hiện pha 2 của dự án.
Ông Trần Hữu Duyệt, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đánh giá cao những kết quả dự án đã đạt được, đồng thời đề nghị Hợp tác xã Nam Hải phân tích, đánh giá chi tiết hiệu quả kinh tế của việc áp dụng phương pháp sử dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm so với phương pháp sản xuất truyền thống, trên cơ sở thực tế để từ đó huyện sẽ có những chính sách, chương trình phù hợp nhắm phát triển nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Cẩm Nhượng nói riêng và huyện Cẩm Xuyên nói chung.
Dự án đã thể hiện cách tiếp cận có sự tham gia của các bên và tiếp cận dựa trên nhu cầu một cách hiệu quả đối với hoạt động của dự án. Do đó, các hoạt động của dự án không những đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực cho các tổ chức địa phương mà còn mang tính thời sự, cấp thiết đối với cộng đồng.
Sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các sở ngành liên quan và đặc biệt là sự đồng thuận, tâm huyết của các hộ tham gia dự án là những điều kiện cơ bản quyết định thành công của dự án; Làm tốt công tác tuyên truyền, làm cho người dân hiểu rõ, tin tưởng vào mục tiêu của dự án; Thường xuyên bám sát địa bàn, kịp thời giải quyết những vướng mắc xảy ra trong quá trình triển khai.
Trọng hoạt động đào tạo, tập huấn cần đa dạng hóa hình thức, vừa lý thuyết vừa thực hành để người dân nắm rõ được kỹ thuật; Chuyên gia tư vấn lắng nghe người dân, lưu ý các kinh nghiệm truyền thống của người dân để vận dụng, bổ sung vào quá trình chuyển giao kỹ thuật.
Đó là những bài học kinh nghiệm được rút ra từ việc tổ chức thực hiện thành công dự án.
 

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1587

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1416461