03:05 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Tôn vinh trí thức cần gắn với tạo môi trường cho trí thức hoạt động, cống hiến.

Thứ hai - 14/07/2014 17:15
Chiều ngày 11/7, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo góp ý cho đề án “Tôn vinh trí thức tỉnh Hà Tĩnh”. Tại hội thảo nhiều ý kiến của các nhà khoa học, quản lý cho rằng tôn vinh trí thức cần gắn với việc tạo môi trường cho trí thức hoạt động, cống hiến, đây mới là sự tôn vinh thực sự ý nghĩa.
Tiến sĩ Lê Quang Úy, nguyên Chủ tịch LHH hà Tĩnh phát biểu tại Hội thảo.

Tiến sĩ Lê Quang Úy, nguyên Chủ tịch LHH hà Tĩnh phát biểu tại Hội thảo.

Đề án tôn vinh trí thức nhằm động viên, khích lệ, phát huy phong trào học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo và cống hiến của đội ngũ trí thức trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước; tạo sự gắn bó vững chắc giữa Đảng, Nhà nước với trí thức, giữa trí thức với Đảng, Nhà nước; góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, toàn xã hội về vai trò đội ngũ trí thức; tạo môi trường thuận lợi cho công tác vận động, tập hợp đội ngũ trí thức trong, ngoài tỉnh tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển của đất nước, của Hà Tĩnh
Tại hội thảo, các đại biểu đều đồng tình và đánh giá cao ý nghĩa và vai trò của đề án đồng thời đóng góp các ý kiến cụ thể các phần trong nội dung, hình thức của bản dự thảo. Nhiều ý kiến cho rằng đề án cần mở rộng đối tượng tôn vinh, cần tôn vinh trí thức trên tất cả các ngành, các lĩnh vực, cả về khoa học công nghệ và khoa học nhân văn; tôn vinh trí thức là cần thiết nhưng tạo điều kiện để trí thức có môi trường lao động, cống hiến, đây mới là tôn trọng, là tôn vinh thực thụ, tôn vinh trí thức cũng cần chú trọng, khuyến khích thế hệ trẻ. Bên cạnh đó đại biểu cũng đề xuất nhiều nội dung bổ sung cho đề án và đề nghị Liên hiệp hội là cơ quan chủ trì phải tiếp tục tổ chức các hội thảo, tham vấn các tổ chức, cá nhân để hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh ban hành.
Theo thống kê, đội ngũ trí thức Hà Tĩnh hiện có trên 32.000 người có trình độ đại học và tương đương, trong đó có 6 giáo sư và phó giáo sư, 39 tiến sỹ, trên 800 thạc sỹ. Cùng với các chương trình chính sách thu hút nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao đã được UBND tỉnh ban hành, đề án lần này là một nguồn động lực lớn để đội ngũ trí thức Hà Tĩnh nỗ lực hoạt động, cống hiến góp phần xây dựng phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 138

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464288