03:34 BNT Thứ bảy, 19/01/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Tiếp tục cũng cố, kiện toàn tổ chức Hội Làm vườn và Trang trại các cấp, phát huy vai trò của Hội trong phát triển vườn mẫu và nông nghiệp hữu cơ

Thứ sáu - 24/11/2017 16:22
Đó là kết luận tại Hội nghị Ban chấp hành Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Hà Tĩnh phiên thứ X, khóa V và tổng kết phong trào Hội năm 2017, chuẩn bị Đại hội khóa VI.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ thịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh: Hội Làm vườn và Trang trại cần phát huy vai trò trong xây dựng vườn mẫu, xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ thịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh: Hội Làm vườn và Trang trại cần phát huy vai trò trong xây dựng vườn mẫu, xây dựng nông thôn mới

Hội nghị đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong năm 2017. Trong năm qua, hoạt động của Hội có những điểm nhấn khá rõ nét đặc biệt là tham mưu xây dựng vườn mẫu và đưa vườn mẫu trở thành một tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
Bên cạnh tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, công tác kiện toàn tổ chức cũng được Hội quan tâm hàng đầu. Thực hiện Nghị quyết 06 của Trung ương, công văn số 800-CV/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Hội hướng dẫn chỉ đạo tập trung kiện toàn hệ thống tổ chức từ tỉnh đến cơ sở. Xây dựng Ban chấp hành tỉnh Hội có số lượng tinh gọn với sự tham gia của các ngành, các cấp để phối hợp lồng ghép các hoạt động thuận lợi và hiệu quả.
Đại biểu phát biểu tại Hội nghị
Đối với cấp huyện và cơ sở, căn cứ tình hình cụ thể của địa phương để bố trí công tác tổ chức bộ máy Hội phù hợp. Bố trí đồng chí lãnh đạo huyện, xã kiêm nhiệm công tác hội, phối hợp văn phòng huyện hội trong Hội Nông dân nhưng phải có con dấu và tài khoản riêng để thuận lợi trong hoạt động.
Vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cách làm sáng tạo, đề nghị nhân rộng ra các tỉnh và đưa vào bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017-2020, trong đó tiêu chí thứ 20: Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu.
Trong những năm qua, Hội đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào của Hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2012-2017. Đó là phong trào hội viên tham gia chương trình MTQG XDNTM, xây dựng vườn mẫu và sản xuất nông nghiệp hữu cơ; phong trào hội viên đầu tư phát triển kinh tế VAC; phong trào hội viên xây dựng VAC dinh dưỡng theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ; phong trào hội viên ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, phát huy sáng kiến, trau dồi kỹ năng nghề vườn và phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế vườn. Kết quả, 5 phong trào đã có những đóng góp tích cực vào phát triên kinh tế, xã hội của địa phương và xây dựng nông thôn mới.
Hội đã tuyên truyền, phổ biến về ảnh hưởng của việc sử dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật đến môi trường đất, nước… dư lượng trong thực phẩm gây độc hại cho người sử dụng. Đồng thời, Hội hướng dẫn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho các Hội viên để sản xuất sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là các loại rau, các sản phẩm chăn nuôi… theo đó thu nhập của hộ vườn mẫu ngày càng tăng lên đạt 200 triệu đồng/ha/năm, góp phần nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống.
Hội nghị đã đúc rút ra các bài học kinh nghiệm, trong đó sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo, sự nhiệt huyết của người đứng đầu góp phần lớn vào thành công của Hội trong thực hiện các phong trào cũng như nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức của Hội.

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 74

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8601

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1431707