07:06 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Thị xã Hồng Lĩnh Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 10

Chủ nhật - 09/12/2018 22:59
Vừa qua, thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi) lần thứ 9 (2017-2018) và phát động Cuộc thi lần thứ 10. Đây là dịp để tuyên dương các sản phẩm nghiên cứu sáng tạo có giá trị, các giải pháp hữu ích được ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn. Thông qua Cuộc thi, nhằm phát hiện bồi dưỡng những tài năng sáng tạo, đồng thời xây dựng ước mơ cho các em thanh thiếu niên nhi đồng trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ Phát động Cuộc thi thị xã Hồng Lĩnh lần thứ 10 (2018-2019)
           Cuộc thi lần thứ 9 (năm 2017- 2018) đã được BTC thị xã Hồng Lĩnh tổ chức, triển khai theo đúng kế hoạch, thu hút được đông đảo thanh thiếu niên nhi đồng tham gia hưởng ứng; công tác đánh giá thẩm định nội dung các đề tài, giải pháp bảo đảm tính chính xác, khách quan, khoa học và có sức lan tỏa cao.
           Vòng chung kết Cuộ thi toàn thị xã, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 25 sản phẩm, ý tưởng của các tác giả đến từ các trường TH, THCS, THPT, trong  đó: Tiểu học có 11 sản phẩm, THCS có 10 sản phẩm, THPT có 4 sản phẩm. Các giải pháp, sản phẩm dự thi khá phong phú trên các lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí, Đồ dùng dạy học, đồ dùng dành cho học tập, dụng cụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
 
  Ban tổ chức Hội thi Cuộc thi tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh trao giải nhất

cho các tác giả, nhóm tác giả.
           Ban Tổ chức Cuộc thi thị xã đã lựa chọn 12 giải pháp xuất sắc tại Cuộc thi lần thứ 9 xếp giải và trao thưởng, gồm: 3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về 3 giải pháp: “Máy rửa  ống nghiệm và xử lý hóa chất” của nhóm tác giả Trần Lê Huy, Vũ Trọng Cao Trí, trường THPT Hồng Lĩnh; giải pháp “Gạt chân chống xe máy thông minh” của nhóm tác giả Kiều Thạch Phong, Hoàng Mạnh Hùng, trường THCS Trung Lương; giải pháp “Hệ thống báo động chống ngủ gật, cận thị”  của nhóm tác giả Phan Minh Đăng, Hồ Quang Hưng, trường TH Đức Thuận.
          Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn thể học sinh thi xã, BTC Hội thi Cuộc thi thị xã Hồng lĩnh đã phát động Cuộc thi lần thứ 10 (2018-2019).
 
 

Tác giả bài viết: tin, ảnh: Thiều Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 590

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464740