03:24 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong tiến trình Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Thứ sáu - 07/12/2018 17:24
Sáng ngày 6/12 vừa qua, Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHH) huyện Nghi Xuân lần thứ IV, nhiệm kỳ (2018-2023) đã diễn ra thành công trong không khí hứng khởi của toàn thể trí thức huyện nhà. Phương hướng Đại hội đề ra là phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của đội ngũ trí thức vào công cuộc phát triển chung của huyện, là lượng nòng cốt trong công cuộc đổi mới, CNH-HĐH đất nước.
           
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

          Trong nhiệm kỳ2013-2018, LHH huyện Nghi Xuân đã từng bước được cũng cố và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Một số hội thành viên như: Hội Luật gia, Hội Đông y, Hội Làm vườn… từng bước được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực ổn định đội ngũ trí thức, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Toàn cảnh Đại hội
           Các hoạt động Sáng tạo khoa học kỹ thuật; kết nối trí thức áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cuộc sống trên các lĩnh vục y học, giáo dục, nông nghiệp – nông thôn, văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới; thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức; tư vấn phản biện và giám định xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng và hiệu quả. Nhiều mô hình ứng dụng khoa học công nghệ cao đã được triển khai áp dụng và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình thử nghiệm dưa Thái Lan tại xã Xuân Hồng, mô hình trồng hoa Ly tại xã Xuân Mỹ... Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng được tổ chức hàng năm đã khuyến khích và khơi dậy sức sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện. nhiều năm liền các sáng tạo của huyện đạt giải cao tại các Cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Huyện Nghi Xuân được khen thưởng toàn quốc và toàn tỉnh.
 
          Đại hội đã nghe 4 tham luận về ứng dụng khoa học kỹ thuật ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp nông thôn và đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình áp dụng công nghệ cao vào sản xuất hoa ly, dưa lưới tại xã Xuân Mỹ. Các chia sẻ tham luận tại Đại hội LHH huyện đã phần nào cũng cố thực tiễn vào nhận định “khoa học là quốc sách hàng đầu, là động lực phát triển kinh tế- xã hội, là điều kiện cần thiết để xây dựng thành công CNXH”.

BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2018- 2023 Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Nghi Xuân nhận nhiệm vụ trước Đại hội
 
               Đại hội đã bầu BCH LHH huyện, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 21 đồng chí. Đồng chí Bùi Việt Hùng, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật huyện Nghi Xuân, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội cũng đã trao giấy khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân xuất sắc, đã có nhiều đóng góp trong hoạt động và sự phát triển của LHH huyện nhiệm kỳ 2013- 2018.
               Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các tập thể được khen thưởng tại Đại hội


4 cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Tác giả bài viết: Thiều Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 169

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464319