07:12 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước

Thứ sáu - 03/10/2014 00:25
Sáng 3/10, tại thành Phố Buôn Ma Thuột, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lăk tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ CNH-HĐH và tiêu chuẩn người trí thức tiêu biểu”. GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam và TS Y Ghi Nê, Chủ tịch Liên hiệp Hội Đắk Lắk chủ trì hội thảo
Đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phát biểu tại Hội thảo.

Đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phát biểu tại Hội thảo.

Các báo cáo tại hội thảo khẳng định đội ngũ trí thức là nền tảng của tiến bộ xã hội, là lực lượng nòng cốt, sáng tạo và truyền bá tri thức. Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của KHKT, đội ngũ trí thức là nguồn lực đắc biệt quan trọng trong sự hình thành và phát triển của nền kinh tế tri thức phục vụ cho việc phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN của đất nước.

Các tham luận, ý kiến phát biểu tại hội thảo tập trung vào các vấn đề trọng tâm như củng cố tổ chức, đổi mới phương thức, nội dung hoạt động nhằm nâng cao vị thế vai trò của đội ngũ trí thức và Liên hiệp Hội. các ý kiến cũng cho rằng, để thực hiện được mục tiêu quan trọng đó việc tập hợp đoàn kết và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết, cần được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, đẩy mạnh. Bên cạnh đó trí thức và các tổ chức Liên hiệp hội cũng cần chủ động, phát huy vai trò để tự khẳng định mình. Tại diễn đàn này, các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm bước đầu về vận động, tập hợp, kết nối đội ngũ trí thức tại đại phương.

Hội thảo lần này có sự tham gia của đại diện 22 Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố Miền Trung-Tây Nguyên và ba tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Đồng Tháp. Được biết sau hoạt đọng này sẽ diễn ra Hội nghị ban thường niên khu vực nhằm trao đổi chia sẻ kinh nghiệm phát triển tổ chức và hoạt động hội.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 603

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464753