17:52 BNT Thứ sáu, 22/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Nghiệm thu tài liệu kỹ thuật ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Thứ năm - 20/10/2016 09:58
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu tài liệu kỹ thuật ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm.
Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, trưởng Ban điều hành dự án phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, trưởng Ban điều hành dự án phát biểu tại Hội nghị

Dự án”Ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm tại xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh được Quỹ môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam(GEF/SGP) hỗ trợ Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh thực hiện.
Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành. Để nhân rộng kỹ thuật mới này ra các địa phương khác, giúp cho người sản xuất có thể áp dụng được kỹ thuật này, tài liệu phải được biên soạn dễ hiểu và chặt chẽ dựa trên cơ sở khoa học. Trên cơ sở đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng để nghiệm thu, đánh giá tài liệu kỹ thuật ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm.
Các thành viên Hội đồng đã nhận xét và bổ sung những nội dung quan trọng vào tài liệu như: Nên tách nguyên lý hoạt động của tấm thu năng lượng mặt trời và bể chứa nguyên liệu muối nước mắm. Trong phần nguyên liệu nên thêm các enzim để thúc đầy nhanh quá trình phân hủy cá đồng thời thêm các phụ gia khác để tăng thêm hương vị và màu sắc nước mắm…đối với các thùng chứa làm bằng các nguyên liệu khác nhau cần bổ sung biện pháp khắc phục những hạn chế của mỗi loại.
Nhóm biên soạn tài liệu đã tiếp thu tất cả những góp ý của các thành viên Hội đồng để hoàn thiện thêm tài liệu kỹ thuật sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời.
Kết luận tại cuộc họp Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã thông qua tài liệu kỹ thuật và yêu cầu nhóm biên soạn hoàn thiện thêm theo các nội dung đã được góp ý để người sản xuất có thể áp dụng được mang lại hiệu quả cao cả về kinh tế và môi trường. 

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15056

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1466021