11:04 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Liên hiệp Hội Hà Tĩnh: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Thứ hai - 09/01/2017 03:42
Ngày 08/01/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh (Liên hiệp Hội Hà Tĩnh) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2016 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Toàn cảnh Hội nghị,

Toàn cảnh Hội nghị,

Tham dự Hội nghị có TS Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Tĩnh; TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, các tổ chức thành viên trong tỉnh.

Năm 2016, thông qua hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KH&KT, Hội cũng như Liên hiệp hội các huyện, thành phố, thị xã, các hội khoa học chuyên ngành cấp tỉnh phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện nhiều đề tài, dự án xây dựng mô hình phát triển sản xuất; đưa nhanh, nhiều tiến bộ KH&KT vào đời sống, qua đó tạo việc làm, nâng cao giá trị sản xuất, thu nhập và mức sống cho nhân dân.


Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam Phạm Văn Tân thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh

Đặc biệt còn tổ chức thành công Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh - thiếu niên - nhi đồng. Có nhiều hình thức để thu hút, phát huy tiềm năng trí tuệ của đội ngũ trí thức nghiên cứu và giải quyết nhiều vấn đề do thực tiễn sản xuất, đời sống đặt ra. Trí thức trong các ngành đã có hàng ngàn sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu và các giải pháp sáng tạo kỹ thuật khoa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao, góp phần khơi dậy phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo trong công tác, học tập, lao động sản xuất của cán bộ, đội ngũ tri thức, người lao động và tuổi trẻ toàn tỉnh.


Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Phạm Văn Tân trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam cho các cá nhân tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội cũng chủ động tham gia và có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển của nghành, địa phương; tiếp tục đẩy mạnh việc tập hợp trí thức hướng về xây dựng quê hương; phối hợp xây dựng Thư viện khoa học Văn miếu Hà Tĩnh...

Hội nghị đã thắng thắn thừa nhận những thiếu sót và hạn chế trong năm qua như: Công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội của một số vấn đề khoa học và công nghệ đặt ra trong thực tiễn sản xuất, đời sống chưa được lý giải kịp thời, thỏa đáng; việc điều hòa, khâu nối hoạt động giữa các đơn vị thành viên thực hiện chưa được hiệu quả; chưa khai thác hiệu quả tiềm năng trí tuệ của đội ngũ trí thức...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cho rằng, trong điều kiện khó khăn chung, một số lĩnh vực vẫn có bước phát triển khá, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng nông nghiệp của Hà Tĩnh vẫn đạt ở mức cao so với cả nước có sự đóng góp của Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song, các đơn vị đã biết gắn những nhiệm vụ chính trị với các ngành, địa phương để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, đã tập hợp được trí thức gắn với doanh nghiệp và người nông dân; làm tốt công tác phản biện xã hội.


Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc.

Chủ tịch yêu cầu trong những năm tới Liên hiệp Hội tỉnh tranh thủ sự giúp đỡ của các ngành, các cấp đặc biệt là Liên hiệp Hội Việt Nam, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác đoàn kết tập hợp trí thức trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, góp phần đưa khoa học công nghệ trở thành động lực phát triển, đưa Hà Tĩnh vươn lên hòa nhịp cùng sự phát triển của đất nước. Thời gian tới, Liên hiệp Hội cần xâu nối, kết nối các hội thành viên; động viên, giúp đỡ, tập hợp các chuyên gia đầu ngành về giúp đỡ Hà Tĩnh, đồng thời tập hợp đội ngũ trí thức trên địa bàn để đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Liên hiệp Hội cùng các hội thành viên tích cực phản biện xã hội từ cơ sở, đảm bảo tính khách quan, độc lập, đồng thời, giúp đỡ người dân, các doanh nghiệp, HTX liên kết sản xuất, xây dựng thương hiệu, phát triển bền vững; phối hợp, giúp đỡ người dân xây dựng chỉ dẫn địa lý, thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm... Nghiên cứu đưa các đề tài, dự án KH&CN ứng dụng được vào thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị, TS Phạm Văn Tân  biểu dương những thành tích của Liên hiệp Hội Hà Tĩnh trong những năm qua đồng thời khẳng định đây là kết quả nhiều năm phấn đấu tích cực của cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ của Liên hiệp Hội Hà Tĩnh, là sự công nhận về thành tích hoạt động của nhà nước dành cho Liên hiệp Hội Hà Tĩnh. Ông Phạm Văn Tân mong muốn trong những năm tới, Liên hiệp Hội Hà Tĩnh cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục những hạn chế, khó khăn; đổi mới phương thức hoạt động để phát huy tiềm năng. trí tuệ, khẳng định từng bước vai trò, vị thế của Liên hiệp Hội trong xã hội, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong toàn quốc trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tân đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Liên hiệp hội Hà Tĩnh, tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 11 các nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2016
 

Tác giả bài viết: Công Lương - Dương Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 748

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13933

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464898