02:41 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Nâng cao vai trò của trí thức, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị những tháng cuối năm 2018

Thứ sáu - 09/11/2018 16:50
Đó là mục tiêu và phương hướng hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Cẩm Xuyên trong kỳ họp Ban chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch thường trực LHH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch thường trực LHH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ngày 9/11, Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2 khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023, sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018.
Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Xuyên cùng Ban chấp hành LHH huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023.
Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của LHH huyện. Trong đó đánh giá công tác chính trị tư tưởng cho các Hội viên, công tác cũng cố, phát triển và xây dựng tổ chức Hội, công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nghề nghiệp.
Trong 10 tháng đầu năm 2018 LHH huyện đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả. Công tác cũng cố và phát triển tổ chức được quan tâm, công tác nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ được chú trọng.
Công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến kiến thức được duy trì tốt, chất lượng tin bài được nâng cao, chú trọng quảng bá hình ảnh, thương hiệu và hoạt động của Hội, hướng dẫn triển khai các hoạt động của Hội.
Hội nghị đã chỉ ra các vướng mắc trong hoạt động của LHH huyện: các thành viên của BCH đểu hoạt động kiêm nhiệm nên thời gian dành cho hoạt động của LHH chưa nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của hội; các văn bản Quy phạm pháp luật đối với hoạt động của LHH huyện chưa được ban hành và chưa được xác định là loại hình tổ chức nào của nhà nước nên khó khăn trong công tác đối ngoại và triển khai các hoạt động.
Các quy định về phổ biến kiến thức và tư vấn phản biện mặc dù ở tỉnh đã ban hành nhưng chưa có hướng dẫn thực hiện ở LHH cấp huyện nên khó khăn trong công tác tổ chức thực hiện, không có kinh phí để triển khai hoạt động.
Hội nghị xác định nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của LHH, đồng thời chỉ đạo các hội thành viên thực hiện tốt các nhiệm vụ, đóng góp chung vào thắng lợi chung của LHH huyện trong năm 2018.
Phát biểu góp ý và chỉ đạo Hội nghị ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch thường trực LHH tỉnh đánh giá cao hoạt động của LHH huyện Cẩm Xuyên trong 10 tháng đầu năm 2018, đồng thời gợi ý một số hoạt động có thể phối hợp với LHH tỉnh đặc biệt là hoạt động tư vấn phản biện. Và cho rằng LHH huyện cần tập trung thực hiện tốt hai nhiệm vụ trọng tâm, mang đậm dấu ấn của LHH đó là tổ chức thực hiện tốt Hội thi và Cuộc thi, hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội. Đồng thời cam kết LHH tỉnh sẽ đồng hành và phối hợp, chỉ đạo LHH huyện Cẩm Xuyên trong thực hiện các nhiệm vụ của LHH.

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 78

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13263

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464228