03:29 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Bàn giao mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Thứ hai - 22/06/2015 15:32
Mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Ngày 17 tháng 6 năm 2015 Ban điều hành dự án: "Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nghề sản xuất và chế biến nước mắm ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh" tổ chức bàn giao các thiết bị sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời.
             
            Tham dự lễ bàn giao có các thành viên trong ban điều hành dự án, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, chuyên gia dự án, đại diện UBND xã Cẩm Nhượng cùng 20 hộ tham gia dự án.
             Mô hình được bố trí tại khu quy hoạch sản xuất nước mắm của xã Cẩm Nhượng, giao thông thuận tiện. Xung quanh bố trí hàng rào bảo vệ chắc chắn. Theo thiết kế thùng chứa có thể muối cùng lúc 2 tấn cá cho ra nước mắm có chất lượng tốt và thời gian rút ngắn hơn rất nhiều so với cách sản xuất nước mắm thông thường. Được biết, đây là thời vụ đánh bắt các loài cá chuyên dùng cho sản xuất nước mắm như cá cơm, cá nục... Sau khi các hộ dân nhận và vận hành thử mô hình sẽ tiến hành sản xuất nước mắm.
             Dự án "Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất và chế biến nước mắm, nhằm xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững cho cộng đồng dân cư xã Câm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh" được Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh thực hiện từ năm 2013 với sự tài trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF-SGP) và nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Cẩm Xuyên, Sở KH&CN Hà Tĩnh. Các hoạt động của dự án nhằm hướng đến đưa hoạt động sản xuất nước mắm tập trung, ứng dụng tiến bộ khoa học để nâng cao chất lượng sản phẩm trên cơ sở kinh nghiệm truyền thống.

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 177

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13362

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464327