22:32 BNT Thứ bảy, 18/08/2018

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh bàn giao trang thông tin điện tử cho xã Bắc Sơn

Thứ năm - 26/07/2018 18:10
Chiều 24/7, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh đã tổ chức bàn giao và tập huấn chuyển giao trang thông tin điện tử cho xã Bắc Sơn (huyện Thạch Hà) sau hơn một tháng vận hành thử nghiệm.
Trang thông tin điện tử xã Bắc Sơn được chính thức vận hành từ ngày 24/7 tại địa chỉ tên miền xabacson.hatinh.gov.vn

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ xã Bắc Sơn về xây dựng nông thôn mới của Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh nhằm giúp đỡ xã hoàn thành tiêu chí thứ 8 về thông tin truyền thông (thuộc phần hạ tầng kinh tế xã hội) theo quy định. Để hoàn thành nội dung này Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã phối hợp các bên liên quan để xây dựng, thiết kế các modul về nội dung hình thức, xúc tiến các thủ tục cấp tên miền theo quy định, hỗ trợ kinh phí ban đầu thuê gói dữ liệu và tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật, quản trị cho các cán bộ đầu mối của xã.

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh bàn giao trang thông tin điện tử cho đại diện chính quyền xã Bắc Sơn.

Được biết trước đó Liên hiệp Hội cũng đã hỗ trợ xã các nội dung về sản xuất, tham quan các mô hình kinh tế ngoại tỉnh giúp xã có định hướng trong phát triển kinh tế tại địa phương. Theo tiến độ đến nay Bắc Sơn đã hoàn thành hơn một nửa số tiêu chí, đảng bộ và nhân dân toàn xã đang nỗ lực để hoàn thành các tiêu chí còn lại phấn đầu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.