11:40 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Cẩm Xuyên tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Thứ tư - 27/07/2016 03:46
Ngày 27 tháng 7, Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Cẩm Xuyên sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.
Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Đến dự có ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng lãnh đạo các Hội thành viên Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Cẩm Xuyên.
Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm đã chỉ rõ những ưu điểm và hạn chế trong triển khai công tác của Liên hiệp Hội huyện. Trong công tác củng cố và phát triển tổ chức, Liên hiệp Hội huyện và các Hội thành viên đã tổ chức triển khai các hoạt động tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Chỉ đạo các Hội thành viên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.
Liên hiệp hội huyện và các Hội thành viên đã chú trọng tập hợp và đoàn kết đội ngũ trí thức trong các cơ quan đơn vị tạo sức mạnh để các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vai trò của đội ngũ trí thức thể hiện rõ nét trong triển khai các chương trình Khoa học Công nghệ với xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó hoạt động tổ chức Hội thi, Cuộc thi được tổ chức thành công và có một số đề tài, sản phẩm dự thi đạt kết quả cao ở tỉnh và toàn quốc.
Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật không ngừng được mở rộng, đi vào chiều sâu, thiết thực. Liên hiệp Hội huyện và các Hội thành viên đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở để hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho nông, ngư dân, tổ chức tốt công tác giao ban trong đội ngũ trí thức của Hội thành viên.
Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã có một số hoạt động kết nối phối hợp trong triển khai nhiệm vụ. Một số Hội tăng cường phối hợp triển khai thực hiện hoạt động chuyên môn. Thường trực Liên hiệp Hội đã làm việc với Ban chấp hành để nghe và cho ý kiến chỉ đạo trong quá trình Đại hội và bàn biện pháp tháo gỡ định hướng trong hoạt động thông qua việc phối hợp tổ chức hoạt động, tạo sự gắn kết, chia sẽ giữa Liên hiệp Hội với các Hôị thành viên và giữa các Hội thành viên với nhau.
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội huyện Cẩm Xuyên trong 6 tháng vừa qua. Đồng thời gợi ý những chủ đề, phương hướng hoạt động sắp tới trong hoạt động nhằm nâng cao vị thế của Liên hiệp Hội cấp huyện và phát huy vai trò của đội ngũ trí thực huện trong phát triển kinh tế xã hội.
Hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong hoạt động của Liên hiệp Hội, đặc biệt công tác Tư vấn, Phản biện và Gám định xã hội của Liên hiệp Hội, các Hội thành viên còn lúng túng. Chậm nhân rộng các mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất. Chưa tham mưu xây dựng được cơ chế, chính sách đãi ngộ, tôn vinh trí thức, nhất là những trí thức có nhiều cống hiến, sáng tạo.
Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2016. Trong đó, tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, viên chức, Hội viên các Hội thành viên thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Chú trọng trong công tác cũng cố và phát triển tổ chức, công tác thi đua khen thưởng, công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động của Liên hiệp Hội, các Hội thành viên, về Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp và những sự kiện lớn của huyện.

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14005

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464970