14:01 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Cẩm Xuyên sơ kết 7 tháng đầu năm.

Thứ ba - 08/08/2017 05:45
Vừa quan, Liên hiệp các Hội KH&KT (Liên hiệp Hội) huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm.
Ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Liên hiệp Hội huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Liên hiệp Hội tập trung hoạt động củng cố, kiện toàn tổ chức chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ các chi hội tiến tới đại hội Liên hiệp Hội vào quý 1/2018. Về hoạt động chuyên môn Liên hiệp Hội và các chi hội đã tổ chức được hơn 20 khóa tập huấn, xây dựng các mô hình sản xuất, góp ý nhiều đề án về phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt Liên hiệp Hội đã phối hợp với UBND huyện, Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức thành công hội thảo tư vấn về vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi trên địa bàn.

Liên hiệp Hội cũng đã chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Hội thi, Cuộc thi tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, phát động Hội thi cuộc thi toàn tỉnh được các cấp ngành ghi nhận. Trong vòng chung kết Hội thi Cuộc thi tỉnh Hà Tĩnh vừa qua Cẩm Xuyên là đơn vị có tành tích cao nhất với 5 giải pháp đạt giải Cuộc thi, 6 giải pháp đạt giải Hội thi, 11 giải pháp được lựa chọ dự thi toàn quốc.

Trong thời gian tời, Liên hiệp Hội tập trung chỉ đạo đại hội các chi hội, xây dựng kế hoạch đại hội nhiệm kỳ 2018-2022 đảm bảo tiến độ; lựa chọn một số vấn đề của địa phương cần giải quyết để tổ chức tư vấn phản biện, tham vấn. Cũng tại Hội nghị Liên hiệp Hội đã đề xuất 3 vấn đề liên quan đến tổ chức, hoạt động đối với các cấp nhằm phục vụ tốt hơn hoạt động trong thời gian tới.