21:39 BNT Thứ hai, 25/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh sẽ tổ chức đại hội vào quý IV/2018.

Thứ tư - 14/03/2018 17:00
Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018, một trong những nội dung quan trọng được triển khai tại hội nghị đó là chuẩn bị cho đại hội các cấp tiến tới đại hội Liên hiệp các Hội KH&KT (Liên hiệp Hội) Hà Tĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 vào quý IV/2018
Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2018 của Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2018 của Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.

Tham dự hội nghị có TS. Phan Tùng Mậu Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; TS. Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh.
Năm 2017, Liên hiệp Hội và các tổ chức thành viên và đội ngũ trí thức đã có nhiều đổi mới phương thức, đa dạng hình thức hoạt động có đóng góp vào sự phát triển của kinh tế xã hội của tỉnh. Liên hiệp Hội đã triển khai các chương trình, dự án về nông nghiệp, ứng dụng công nghệ bảo vệ môi trường; tổ chức hàng trăm khóa tập huấn, đào tạo chuyển giao, tư vấn kỹ thuật, trợ giúp pháp lý về các lĩnh vực. Hoạt động thông tin phổ biến kiến thức được triển khai đồng bộ, trong năm Liên hiệp Hội đã thực hiện nhiệm vụ truyên truyền xuất bản 2000 tài liệu “Hướng dẫn phương châm 4 tại chỗ cho cộng đồng”, xuất bản 18 số bản tin khoa học, đẩy mạnh hoạt động quan trị trang thông tin điện tử đảm bảo các yêu cầu về thông tin phổ biến kiến thức.TS. Phan Tùng Mậu Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam trao bằng khen cho tập thể Hội Luật gia và các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị. Ảnh: Bùi Minh.

Đối với công tác tổ chức, Liên hiệp Hội đã tiến hành kiểm tra rà soát nắm bắt tình hình các tổ chức thành viên kịp thời chỉ đạo củng cố tổ chức tại các Hội chuẩn bị có đại hội nhiệm kỳ. Bên cạnh đó Liên hiệp Hội và các hội thành viên đã thực hiện nhiều chương trình tư vấn cho các cấp, ngành được đánh giá cao đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội. Đăck biệt năm 2017, Liên hiệp Hội đã tham mưu để Liên hiệp Hội Việt Nam đã phối hợp thực hiện chương trình tư vấn, phản biện Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê. Từ các hoạt động khảo sát, nghiên cứu, tổ chức hội thảo chương trình tư vấn đã đưa ra các khuyến nghị gửi các ngành liên quan tạo cơ sở cho tỉnh trong việc tham vấn về dự án lớn này.
Ngoài ra, với vai trò là cơ quan trường trực của Hội thi, Liên hiệp Hội và các tổ chức thành viên đã tổ chức, triển khai tốt Hội thi, Cuộc thi sáng tạo tại cơ sở. Kết quả tại vòng chung kết cấp tỉnh đã có hơn 200 giải pháp chất lượng tham dự, 50 giải pháp được lựa chọn trao thưởng, 3 giải pháp đạt giải Cuộc thi toàn quốc.
Ngoài các nội dung hoạt động chuyên ngành, hội nghị cũng đã triển khai văn bản chỉ đạo đại hội các cấp Liên hiệp Hội của Thường trực Tỉnh ủy, theo đó đại hội Liên hiệp Hội các huyện, thành phố thị xã, các hội chuyên ngành đến nhiệm kỳ sẽ được tổ chức vào quý II, quý III; đại hội Liên hiệp Hội tỉnh sẽ được tổ chức vào quý IV/2018.


TS. Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh và các đồng chí trong thường trực tặng hoa chia tay ông Nguyễn Xuân Thiều về nghỉ hưu theo chế độ.  Ảnh: Bùi Minh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp Hội và các hội thành viên trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, đặc biệt trong công tác vận động, tập hợp trí thức, tham gia phản biện các chủ trương, chính sách… đồng thời nhấn mạnh, Liên hiệp Hội phải tập trung hơn nữa vào công tác tập hợp đội ngũ trí thức ở Hà Tĩnh, phát huy trí tuệ, tài năng của đội ngũ trí thức; tiếp tục thực hiện công tác phản biện xã hội, đánh giá các chương trình, chủ trương, chính sách của trung ương và của tỉnh, cung cấp các luận cứ khoa học, giúp các địa phương có đủ thông tin khoa học đa chiều cần thiết để chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện. Về kế hoạch tổ chức đại hội các hội thành viên và Liên hiệp hiệp hội nhiệm kỳ 2018-2023, các đơn vị cần chuẩn bị kỹ nhân sự, văn kiện đại hội, đánh giá rõ kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra giải pháp thiết thực trong nhiệm kỳ tới.


Đại diện Thường trực, các Hội thành viên tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Xuân Thiều.

Cũng tại Hội nghị lần này lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam và UBND tỉnh, đã trao bằng khen Liên hiệp Hội Việt Nam cho 1 tập thể và 6 cá nhân; trao quà chia tay ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực về nghỉ hưu theo chế độ

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1467870