23:22 EST Thứ năm, 13/12/2018
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh ký kết đỡ đầu xã Bắc Sơn xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 28/08/2016 23:07
Vừa qua, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh đã phối hợp với UBND xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà tổ chức lễ ký kết đỡ đầu hỗ trợ xã Bắc Sơn xây dựng nông thôn mới.
Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thuờng trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thuờng trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Với mục đích góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký biên bản ghi nhớ
Theo biên bản ký kết Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ xã Bắc Sơn 8 nội dung, bao gồm: Hỗ trợ xây dựng tủ sách gồm các tài liệu về phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống; Tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, đời sống. Mở một số lớp đào tạo nghề cho bà con nhân dân trong xã; Tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức trong và ngoài nước xây dựng mô hình cộng đồng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, phát triển sản xuất nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu; Tổ chức hoạt động khuyến học, khuyến tài, trao thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi; Tư vấn cho Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã huy động nội lực, phương án triển khai, tổ chức thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Hỗ trợ, tạo điều kiện tổ chức tham quan học tập các mô hình xây dựng nông thôn mới; Phối hợp xây dựng 05 mô hình vườn mẫu làm điểm cho xã.
Bắc Sơn là xã có địa hình bán sơn địa, sinh kế của người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp, lâm nghiệp. Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Cho đến nay, xã mới chỉ đạt 8 tiêu chí và là một trong những xã đạt thấp nhất của huyện Thạch Hà.
Cũng tại buổi lễ ký kết, UBND xã Bắc Sơn đã phát động kế hoạch tổ chức phong trào thi đua 100 ngày cao điểm “toàn dân chung sưc xây dựng nông thôn mới”. Có nhiều nội dung được phát động. Nhưng nội dung xuyên suốt trong cả quá trình đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới.
 

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14420

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1412947