00:10 EDT Thứ tư, 26/04/2017

Liên hiệp Hội khảo sát đội ngũ trí thức địa phương tại Học viện Lục quân Đà Lạt.

Thứ ba - 29/07/2014 03:53
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, vừa qua Liên hiệp Hội Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Học viện Lục quân Đà Lạt về đội ngũ trí thức bậc cao người Hà Tĩnh đang công tác, giảng dạy tại đây.
Ban Giám đốc Học viện và Thường trực Liên hiệp Hội tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc thường trực Liên hiệp hội đã báo cáo tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, chủ trương và mục đích của chương trình khảo sát đồng thời đề xuất Học viện giúp đỡ tổng hợp danh sách, công trình khoa học của người Hà Tĩnh đang công tác, giảng dạy tại đây cho Thư viện Văn Miếu Hà Tĩnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng, PGS.TS Trần Xuân Ninh, Giám đốc Học viện đồng tình ủng hộ chủ trương của tỉnh, đánh giá cao nỗ lực của Liên hiệp hội và giao các phòng ban liên quan phối hợp, cung cấp tư liệu, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Liên hiệp hội hoàn thành nhiệm vụ.
Theo khảo sát sơ bộ, hiện nay Học viện có 40 Giáo sư, 70 tiến sĩ và hơn 180 thạc sĩ, trong đó cán bộ giảng viên người Hà Tĩnh chiếm số lượng khá cao, nhiều người trong số đó giữ các chức vụ quan trọng trong Ban giám đốc, các phòng-ban và được phong quân hàm cấp tướng.
Học viện Lục quân Đà Lạt là nơi đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu chiến thuật cấp trung đoàn, sư đoàn, chiến dịch (cho tất cả các binh chủng thuộc Quân chủng Lục quân), sĩ quan chỉ huy, tham mưu cao cấp binh chủng hợp thành cấp Sư đoàn, tỉnh (thành) có trình độ đại học và các nhà nghiên cứu khoa học quân sự có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho toàn quân.