08:43 EST Thứ ba, 21/02/2017

Khoa học kỹ thuật phải gắn với phát triển kinh tế xã hội và doanh nghiệp.

Thứ năm - 24/09/2015 04:21
Liên hiệp các Hội KH&KT (Liên hiệp Hội) Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 3 quý đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý 4 và kiện toàn tổ chức, nhân sự. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội.
Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: “Khoa học kỹ thuật phải gắn với phát triển kinh tế xã hội và doanh nghiệp mới tạo động lực phát triển bền vững”

Trong 9 tháng đầu năm, hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, Liên hiệp Hội, các Hội thành viên và đội ngũ trí thức toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.  Liên hiệp Hội tỉnh đã tham mưu, tổ chức các hội nghị đóng góp ý kiến của các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh cho báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Về công tác chuyên môn các hội thành viên đã triển khai các chương trình dự án, ứng dụng chuyển giao thành công các mô hình phát triển sản xuất, tổ chức hàng trăm khóa tập huấn phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân. Các Hội chuyên ngành cấp tỉnh đã tham mưu, tư vấn nhiều chương trình, đề án quan trọng của tỉnh về cơ cấu nông nghiệp, vùng sản xuất, các dự thảo luật, chính sách… Bên cạnh đó Liên hiệp Hội cũng đã phối hợp với các đối tác ở trung ương triển khai các chương trình đánh giá về tác động của nhiệt điện đến đời sống dân sinh, khảo sát tính hợp pháp của gỗ, các vấn đề về lâm sản làm cơ sở cho việc tham gia ký hiệp định thương mại…

Ngoài các hoạt động chuyên môn, với vai trò là Cơ quan thường trực Hội thi sáng tạo kỹ thuật (Hội thi), Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi), Liên hiệp Hội đã phối hợp các cơ quan đơn vị, địa phương triển khai, phát động Hội thi Cuộc thi sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Hội thi cuộc thi đã thu hút hàng ngàn người tham gia ở mọi lứa tuổi, trình độ với nhiều giải pháp sáng tạo hữu ích tham gia vòng chung kết Hội thi, Cuộc thi các cấp. Theo kết quả của Hội đồng giám khảo đã có 60 công trình, giải pháp được lựa chọn trao giải tại vòng chung kết Hội thi, Cuộc thi cấp tỉnh, 4 công trình đạt giải Cuộc thi toàn quốc lần thứ 11.

Ông Trần Đình Hồng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh Liên hiệp Hội, các Hội thành viên và đội ngũ trí thức toàn tỉnh cần phát đoàn kết phát huy sức mạnh, từng bước khẳng định, nâng cao vai trò vị thế. Thời gian tới cần tập trung các chương trình dự án, đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, gắn hoạt động của Liên hiệp hội với phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh hiện nay vai trò trí thức là hết sức quan trọng, khoa học kỹ thuật phải gắn với phát triển kinh tế xã hội và doanh nghiệp mới tạo động lực phát triển bền vững.

Hội nghị cũng đã bầu bổ sung 4 Ủy viên Ban Chấp hành, 1 Ủy viên Ban Thường vụ và bỏ phiếu tín nhiệm chức danh phó chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018.

Tác giả bài viết: Thái Sơn