03:34 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt điện tới đời sống dân sinh

Thứ ba - 07/04/2015 16:52
Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm phát triển sáng tạo Xanh (GreenID-thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam) khảo sát về ảnh hưởng của nhiệt điện than trên địa bàn.
Khảo sát trong khuôn viên nhà máy.    Ảnh: PV

Khảo sát trong khuôn viên nhà máy. Ảnh: PV

Trong thời gian 4 ngày bắt đầu từ 30/3, đoàn đã làm việc với Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh và 4 xã có địa bàn gần Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1. Qua làm việc với chính quyền, thu thập phiếu khảo sát, đo độ ô nhiễm nguồn nước tại các điểm xung quanh nhà máy cho thấy hiện tại đã có một số tác động ban đầu như khói bụi, độ ồn, nguồn xả thải nước lò hơi.. Tuy nhiên các tác động tới sức khỏe, đời sống xã hội của nhà máy nhiệt điện này chưa có phản ánh rõ rệt do nhà máy mới đi vào vận hành thời gian chưa đầy 1 năm.

Bà Hoàng Thị Thanh Bình, trưởng nhóm khảo sát cho biết so với các địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh thì tại Hà Tĩnh nhiệt điện Vũng Áng 1 vẫn chưa có ảnh hưởng rõ rệt gây ảnh hưởng đến đời sống dân cư. Điều này có thể ngoài công nghệ thì yếu tố nhà máy mới đi vào hoạt động nên chưa có tác động rõ. Bà Bình cũng cho biết để có đánh giá khách quan, chính xác cần phải được theo dõi và đánh giá trong một thời gian dài.

Được biết Nhiệt điện Vũng Áng 1 là nhà máy nhiệt điện hiện đại có công suất lớn nhất Đông Nam Á hiện nay với 2 tổ máy có công suất lên đến 1200MW. Hiện tại Hà Tĩnh đang xúc tiến để xây dựng Nhiệt điện Vũng Áng 2 cũng tại địa điểm này. Nếu tính cả nhà máy nhiệt điện của Fomuasa đang được xây dựng thì trong tương lai Kỳ Anh sẽ có 3 nhà máy nhiệt điện trên địa bàn. Cùng với tác động của khu công nghiệp Vũng Áng, các nhà máy nhiệt điện ít nhiều sẽ có tác động đến môi trường, vấn đề này cần được theo dõi kỹ lưỡng có giải pháp để tránh ảnh hưởng xấu đến đời sống dân sinh.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464328