03:01 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Huyện Kỳ Anh: Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2017.

Thứ hai - 17/04/2017 16:50
Vừa qua, tại UBND xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 9; Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8. Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
 

Ông Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh
Báo cáo kêt quả Hội thi STKT lần 8, Cuộc thi sáng tạo
thanh, thiếu niên, nhi đng ln th 7.
Hội thi sáng tạo khoa học Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng là hoạt động thường niên cấp quốc gia, nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng tư duy sáng tạo của các cán bộ, công nhân, nhân dân lao động và các em thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, từng bước thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế, trong tương lai. 
Năm 2016, Vòng chung kết Cuộc thi cấp huyện, có 18 đề tài giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các  đơn vị trên địa bàn huyện tham dự, tập trung ở các lĩnh vực như: sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, công nghệ thông tin, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trong các đề tài giải pháp dự thi, nhiều đề tài, giải pháp được Ban tổ chức Hội thi Cuộc thi của huyện đánh giá cao, lựa chọn xếp giải và tham dự vòng chung kết Cuộc thi cấp tỉnh như: “tái tạo năng lượng điện từ các trạm bơm”, “Chiếc gối thông minh”, “thiết bị cảnh báo ngã xe máy”…Tại vòng chung kết Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ 7, huyện Kỳ Anh có 1 đề tài, giải pháp xếp giải Ba toàn tỉnh, của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Nguyễn Thị Thắm, học sinh trường THCS Tân Hoa, với đề tài giải pháp: “tái tạo năng lượng điện từ các trạm bơm”.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện 
trao giải nhất và giải nhì cho tác giả và nhóm tác giả.
 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Hội thi Cuộc thi huyện đã trao 1 giải nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.
 

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện 
phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động.
Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ban Tổ chức Hội thi Cuộc thi huyện cũng như của các tác giả và nhóm tác giả tham dự Hội thi, Cuộc thi. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban chuyên môn tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để nhiều cán bộ, công nhân, nhân dân lao động và các em học sinh ở các cấp học được biết và tham gia, nhằm mục đích không chỉ giành giải thưởng, mà còn tạo ra niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, tạo ra các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.
Nhân dịp này, huyện Kỳ Anh chính thức phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 9, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 trên toàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Hạnh, Mạnh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13319

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464284