00:30 BNT Thứ ba, 19/12/2017

Hội thảo góp ý đề án tuyên truyền, phổ biến kiến thức

Thứ tư - 18/05/2016 09:16
Ngày 13/5, liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) đã tổ chức hội thảo khoa học Đề án tuyên truyền, phổ biến kiến thức. Mục tiêu của đề án là nâng cao dân trí, kiến thức khoa học công nghệ cho nhân dân trong tỉnh. Đây là một trong những nhiệm quan trọng của Liên hiệp Hội tỉnh đã được ghi trong chỉ thị 42 của Bộ chính trị và Quyết định 260/QĐ- UBND, ngày 20/01/2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong những năm qua, hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức của Liên hiệp Hội và các hội thành viên đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, nhiều lớp tập huấn, hội thảo chuyên đề, chuyển giao khoa học kỹ thuật được tổ chức có hiệu quả và chất lượng, hoạt động tuyên truyền qua trang thông tin điện tử và bản tin ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực, nhiều hội đã xuất bản bản tin riêng như: hội Luật gia, liên hiệp Hội Đức Thọ... Bản tin Khoa học và cộc sống của Liên hiệp Hội tỉnh nâng lên 12 số/năm. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế mà nguyên nhân chủ yếu là chưa có một đề án cụ thể được UBND tỉnh phê duyệt.

Đại biểu tham luận tại hội thảo
Đề án tuyên truyền và phổ biến kiến thức được dự thảo có 5 nhiệm vụ chủ yếu trên 5 lĩnh vực chính, là: nông nghiệp và phát triển nông thôn, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tài nguyên môi trường, tuyên truyền phổ biến pháp luật, phản biện xã hội và tư vấn chính sách và các lĩnh vực khác; 2 nhóm giải pháp lớn là: cũng cố, kiện toàn ban thông tin, phổ biến kiến thức và tổ chức các hoạt động, như: nói chuyện chuyên đề, tập huấn, hội thảo khoa học, xuất bản…
Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các Hội thành viên tham dự, nhiều kinh nghiệm quý báu cũng đã được chia sẻ, qua đó Liên hiệp Hội sẽ sớm hoàn thiện đề án để trình UNBD tỉnh phê duyệt đưa vào triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Thiều Hương