11:19 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc.

Chủ nhật - 14/09/2014 23:33
Ngày 12/9, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh (đơn vị do Liên hiệp hội đỡ đầu).
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh TS

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh TS

              Tại hội thảo, các chuyên gia, đại biểu các đơn vị đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; những thuận lợi, khó khăn, cách làm, cách giải quyết những khó khăn trong khi thực hiện.
             Đối với Kỳ Bắc, để thực hiện tốt công tác chỉ đạo xây dựng NTM, lãnh đạo, ban chỉ đạo xây dựng NTM các xã nên thường xuyên tổ chức tham quan, học hỏi những địa phương có thành tích tốt trong công tác xây dựng NTM như: Thạch Châu, Tùng Ảnh… Ngoài quy hoạch tổng thể của xã, các quy hoạch chi tiết nên đưa về tận thôn xóm để người dân bàn, người dân biết được quy hoạch hệ thống giao thông, giải thích cụ thể cho người dân hiểu, để họ trực tiếp tham gia bàn luận việc quy hoạch. Khi nhận thấy lợi ích trực tiếp người dân sẽ nhiệt tình ủng hộ, hiến đất hiến công tham gia trực tiếp vào xây dựng nông thôn mới. Phải coi xây dựng nông thôn mới là một cuộc cách mạng, huy động sức dân, vận động sự hỗ trợ từ con em xa quê, từ doanh nghiệp…
             Tại hội thảo lãnh đạo Liên hiệp Hội cũng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm xây dựng NTM từ Hàn Quốc với việc đoàn kết, phát huy dân chủ, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường của người dân, phương châm là nhân dân quyết định và làm mọi việc; phát triển sản xuất để tăng thu nhập; đào tạo cán bộ phục vụ nông thôn, xác định đội ngũ quan trọng nhất để phát triển phong trào; phát triển kinh tế hợp tác từ phát triển cộng đồng, thiết lập lại các hợp tác xã kiểu mới (mô hình liên kết hộ); phát triển bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường bằng sức mạnh toàn dân.
             Theo báo cáo, đến nay Kỳ Bắc đã đạt 10/19 tiêu chí, toàn xã có 3 HTX, 3 doanh nghiệp và 53 mô hình phát triển sản xuất, xã đã triển khai cắm mốc được 40,89 km các tuyến GTNT, GTNĐ; 3,2 ha là khu chăn nuôi tập trung. Hội thảo lần này là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động mà Liên hiệp Hội Hà Tĩnh thực hiện tại địa phương được giao đỡ đầu xây dựng NTM.

Tác giả bài viết: Duy Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13973

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464938