07:50 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Luật gia Quán triệt nghị Quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII

Thứ ba - 20/01/2015 03:47
Vừa qua Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Quán triệt nghị Quyết Đại hội Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XII, Hội Luật gia tỉnh lần thứ IV cho các ủy viên Ban Chấp hành tỉnh hội, huyện hội và các chi hội trực thuộc tỉnh hội.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã được đồng chí Trần Tiến Dũng, Ủy viên BCH Hội Luật gia Việt Nam khóa XII, Chủ tỉnh Hội Luật gia tỉnh quán triệt một số chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà Nghị quyết đại hội các cấp đã xác định để có các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động hội trong thời gian tới.

Theo đó, trong thời gian của nhiệm kỳ tới các cấp Hội cần chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, trở thành đơn vị hoạt động  hiệu quả, phấn đấu cuối nhiệm kỳ được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Bên cạnh đó Hội sẽ tập trung cho công tác tổ chức phát triển hội viên, chi hội trên cơ sở thiết thực, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ sẽ phấn đấu thành lập thêm 3 đến 5 chi hội trực thuộc tỉnh hội; 50 đến 60 chi hội trực thuộc huyện hội, kết nạp 350 đến 400 hội viên. Hội cũng sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý, tham gia góp ý có chất lượng cho các dự án luật và văn  bản quy phạm pháp luật của địa phương.

Cụ thể trong năm 2015 Hội sẽ tập trung nghiên cứu góp ý vào dự án Bộ luât Dân sự sửa đổi và Luật Trưng cầu dân ý, triển khai thực hiện Đề án 07 tại Quyết định 1133/QĐ- TTg ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về “Xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2013 – 2016”; thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, đảm bào 100% vụ việc Hội tư vấn và trợ giúp pháp lý đúng chính sách pháp luật và có hiệu quả.

Cũng tại Hội nghị này các đại biểu đã được quán triệt các nội dung về tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 19-KL/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 08/TC-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới; nghe triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (1955-2015), Đại hội điển hình tiên tiến Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 2 và kế hoạch triển khai Đề án "Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2013 - 2016" trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Hữu Quân (Văn phòng Hội Luật gia Hà Tĩnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13856

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464821