22:20 BNT Thứ hai, 25/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Làm vườn và Trang trạng đẩy mạnh phát triển mô hình vườn mẫu

Thứ năm - 22/01/2015 15:13
Sáng 21/2, Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015
TS Nguyễn Xuân Tình, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại phát biểu tổng kết Hội nghị.       Ảnh: Vũ Thìn

TS Nguyễn Xuân Tình, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại phát biểu tổng kết Hội nghị. Ảnh: Vũ Thìn

Năm 2014, mặc dù gặp khó khăn về công tác tổ chức, kinh phí hoạt động nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của ban Chấp hành, sự phối hợp tốt với các sở ngành Hội đã đạt được những kết quả khả quan, nhất là về kinh tế vườn và trang trại. Đến nay, toàn tỉnh xây dựng được 295 vườn mẫu, trong đó có 270 vườn mẫu đạt 5 tiêu chí với tổng diện tích là 358.228m2. Bình quân diện tích mỗi vườn mẫu gần 1500m2. Về trang trại, đến nay toàn tỉnh có 92 trang trại đạt tiêu chí  theo quy định của Bộ NN&PTNT. Hầu hết các mô hình vườn mẫu và trang trại có thu nhập cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó 19 địa phương có mô hình vườn mẫu và trang trại cho thu nhập cao hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2014.

Bên cạnh kết quả đạt được, Hội cũng còn nhiều hạn chế, cần  sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành như công tác tổ chức bộ máy, kinh phí hoạt động. Đến nay tại cấp huyện nhiều hội chưa có cán bộ chuyên trách, công tác kiện toàn nhân sự chậm, kinh phí hoạt động chưa được cấp.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành đã thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ 2015 là tiếp tục củng cố và  nâng cao vai trò tổ  chức hội xã hội nghề nghiệp, góp phần tích cực vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chuẩn bị mọi điều kiện để nhân rộng mô hình vườn mẫu ra tất cả các xã trong tỉnh. Phấn đấu 100% vườn mẫu đạt 5 tiêu chí, với thu nhập bình quân đạt 80 triệu đông/1000m2/năm.

Tác giả bài viết: Vũ Thìn-Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 621

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1467911