22:58 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh: “Đột phá, sáng tạo, toàn diện, bền vững”

Thứ ba - 22/05/2018 04:29
Đó là chủ đề và phương châm hoạt động của Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh được chỉ ra trong Đại hội đại biểu Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022 vào chiều ngày 21/5. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Làm vườn và Trang trại Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn cùng dự và chỉ đạo Đại hội.
Phó Chủ tịch T.Ư Hội LV&TT Nguyễn Duy Lượng phát biểu tại Đại hội

Phó Chủ tịch T.Ư Hội LV&TT Nguyễn Duy Lượng phát biểu tại Đại hội

 Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Làm vườn và trang trại (LV&TT) đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các phong trào và đạt được những kết quả xuất sắc. Nổi bật nhất là việc xây dựng mô hình vườn mẫu, mô hình vườn mẫu theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Theo đó, tiêu chí vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu xuất phát từ Hà Tĩnh đã được Trung ương chỉ đạo nhân rộng trên cả nước.
Áp dụng công nghệ iMetos truy xuất nguồn gốc sản phẩm, được lãnh đạo tỉnh ghi nhận. Tỉnh ta đã đưa vào tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Kết quả 5 phong trào Hội đã có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương và xây dựng nông thôn mới.
Đại hội chỉ ra nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. trong đó chú trọng công tác kiện toàn tổ chức Hội theo hướng chuyên môn hóa nghề nghiệp làm vườn và trang trại theo hướng tinh gọn, thiết thực hiệu quả. Hoạt động của Hội giảm tối đa hành chính, bao cấp. Hướng tập trung về cơ sở, tổ liên gia, thôn, cộng đồng dân cư.. dưới sự điều hành chung của Ban mặt trận, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.
Thực hiện 5 phong trào Hội phát triển kinh tế vườn, trang trại, đó là: phong trào nâng cấp vườn mẫu đạt tiêu chuẩn bền vững; phong trào giúp nhau xây dựng mô hình vườn mẫu tại các khu dân cư kiểu mẫu; phong trào phát huy sáng kiến ứng dụng công nghệ tạo ra sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm; phong trào liên kết sản xuất tạo sản phẩm hàng hóa có truy xuất nguồn gốc và phong trào thi đua phát triển kinh tế vườn trang trại.
Đại hội đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa VI với 22 thành viên và bầu ông Nguyễn Xuân Tình tiếp tục giữ chức Chủ tịch hội.
Đại hội chỉ ra các bài học kinh nghiệm, trong đó sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo, sự nhiệt huyết của người đứng đầu góp phần lớn vào thành công của Hội trong thực hiện các phong trào cũng như nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức của Hội.

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17712

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468677