22:10 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Khoa học Kinh tế Hà Tĩnh cần phát huy vai trò của cán bộ, chuyên gia lĩnh vực kinh tế vào sự phát triển chung của tỉnh

Thứ năm - 26/07/2018 06:06
Phát biểu tại Đại hội thành lập Hội Khoa học Kinh tế Hà Tĩnh sáng 24/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cho rằng việc thành lập hội là rất cần thiết, tạo cơ sở cho việc phát huy vai trò của các hội viên, cán bộ, chuyên gia lĩnh vực kinh tế đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh
Ông Dương Tất Thắng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại đại hội

Ông Dương Tất Thắng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại đại hội

Theo ông Thắng, việc thành lập hội trong bối cảnh Hà Tĩnh và cả nước đang rà soát lại cơ cấu các tổ chức hội nhưng nhận thấy đây là vấn đề thiết thực, cần thiết nên đã nhận được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền. Trong những năm gần đây Hà Tĩnh đã có sự bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội, hiện tại tỉnh đang triển khai nhiều chương trình, dự án quan trọng. Các dự chương trình, các lĩnh vực của tỉnh cần có sự đóng góp phản biện đa chiều mà trong đó ý kiến của hội và các chuyên gia trên lĩnh vực kinh tế tại địa phương là một kênh quan trọng giúp tỉnh đảm bảo chiến lược phát triển bền vững. Phó Chủ tịch cũng cho rằng để hoạt động tốt, trước mắt Hội cần củng cố hoàn thiện tổ chức, thực hiện đúng các tôn chỉ, mục đích tuân thủ các quy định hiện hành đồng thời lựa chọn những vấn đề phù hợp để hoạt động, tham gia các nội dung đóng góp cho tỉnh. Hội cũng cần chủ động phối hợp với các đơn vị để làm tốt công tác tư vấn phản biện, góp ý cho các chương trình của tỉnh, lựa chọn kết nạp them các hội viên trẻ có năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng các nhu cầu phát triển trong tình hình mới.


Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2022 ra mắt, nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Được biết Hội Khoa học Kinh tế được thành lập theo quyết định số 462/QĐ-UBND ngày 2/2/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Sáng 24/7 tại đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2022 đã được tổ chức trọng thể với sự tham gia của hơn 100 đại biểu. Đại hội đã thông qua các văn kiện và thảo luận xây dựng phương hướng hoạt động cho toàn nhiệm kỳ. Theo đó thời gian tới hội sẽ tập trung xây dựng củng cố tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chương trình tư vấn phát triển kinh tế xã hội gắn với yêu cầu thực tiễn của tỉnh trong đó chú trọng vào khảo sát nghiên cứu các mô hình kinh tế tổng hợp. Bên cạnh đó hội cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức các diễn đàn, phối hợp các cấp nghiên cứu, tham mưu đề xuất các cơ chế, chính sách về lĩnh vực kinh tế đối với tỉnh, xây dựng các chương trình tập huấn, thiết kế vận hành trang thông tin điện tử và bản tin của hội.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành gồm 19 ủy viên, ông Ngô Đức Huy, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468572