07:43 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Đông y-Hội Châm cứu tổng kết hoạt động năm 2014

Thứ năm - 05/02/2015 04:23
Sáng 5/2, Hội Đông y phối hợp với Hội Châm cứu Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015
Bác sĩ Trần Hữu Thái, Chủ tịch Hội Châm cứu trao thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Bác sĩ Trần Hữu Thái, Chủ tịch Hội Châm cứu trao thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Năm 2014, Hội Đông y đã củng cố tổ chức, tăng cường hiệu quả hoạt động, tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2014-2019, Hội đã khám, điều trị cấp thuốc cho hơn 17 ngàn lượt bệnh nhân trong đó có hơn 10 ngàn lượt bệnh nhân được miễn phí. Bên cạnh đó Hội đã nhân rộng bài thuốc hay, phát triển dược liệu quý, tăng cường nâng cao y thuật cho hội viên. Trong quý 4/2014 hội đã mở lớp bấm huyệt cho 50 học viên khiếm thị, huấn nâng cao tay nghề cho hơn 100 hội viên tại các phòng chẩn trị cơ sở, gửi đào tạo 6 bác sĩ, 15 y sĩ y học cổ truyền, 6 học viên chuyên sâu.

Hội Châm cứu trong năm qua đã tăng cường trang thiết bị khám và chữa bệnh cho các chi hội, đến nay có 8 phòng chẩn trị được trang bị các thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu khám, điều trị của bệnh nhân. Theo thống kê năm 2014 Hội đã khám và điều trị cho 35 ngàn lượt bệnh nhân trong đó tỉ lệ khỏi chiếm 30%, đỡ bệnh chiếm 50%. Đặc biệt Hội đã làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sĩ Y học cổ truyền và hội viên với sự phối hợp, giúp đỡ của Bệnh viên Đa khoa thành phố Hà Tĩnh và Giáo sư Nguyễn Tài Thu.


Bác sĩ Nguyễn Đình Dũng, Phòng Nghiệp vụ y, Sở y tế hướng dẫn nội dung, thủ tục liên quan đến cấp phép, chứng chỉ hành nghề.   Ảnh: Phương Trà.

Bên cạnh những kết quả đạt được cả Hội Đông y và Châm cứu vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong quản lý hội viên, một số chi hội chưa thực hiện nghiêm túc điều lệ, hoạt động cấp phép, chứng chỉ hành nghề còn gặp nhiều bất cập đã gây khó khăn trong hoạt động cho hội viên; công tác phối hợp, phát huy thế mạnh chung của hai hội còn chưa nhịp nhàng, hiệu quả.

Từ thực tế, hai hội đã thống nhất các nhiệm vụ, phương hướng hoạt động năm 2015 trong đó Hội Đông y chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động tại cơ sở, phát triển các phòng chẩn trị và triển khai có hiệu quả các nội dung liên quan đến cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định. Đối với Hội Châm cứu tập trung chú trọng cho công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ đúng với tiến độ đã đề ra.

Hội nghị cũng đã bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo hội, thống nhất các nội dung phối hợp với Bộ Y tế về kế hoạch dâng hương tưởng niệm Hải Thượng lãn Ông Lê Hữu Trác vào rằm tháng Giêng năm Ất Mùi tại Khu di tích huyện Hương Sơn, trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Bác sĩ Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh ghi nhận nỗ lực của các cấp hội đồng thời đề nghị các hội cần phát huy chuyên môn, đổi mới hình thức hoạt động hiệu quả, thiết thực. Trước mắt tỉnh hội và các huyện hội cần chấn chỉnh, củng cố tổ chức, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các quy định về chất lượng thuốc, điều kiện hành nghề theo đúng luật. Hội Đông y và Hội châm cứu cần phối hợp, gắn bó chặt chẽ, tăng cường mối đoàn kết, phát huy hiệu quả hoạt động góp phần cùng ngành y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đức Đình - 13/01/2016 03:57
Xem thêm kho tàng hình ảnh đẹp nhất năm 2016 tại http://hinhanhdep.xyz/

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 659

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464809