22:16 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Đông y Hà Tĩnh tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW về phát triển nền Đông y và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Thứ ba - 04/12/2018 22:08
Ngày 28/ 11 vừa qua, Hội Đông y Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới và Hội thảo tâm đắc giới thiệu các bài thuốc đông y phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Sau 10 năm thực hiện, mặc dù vẫn còn hạn chế yếu kếm, song Hội Đông y Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả rõ nét.


Toàn cảnh Hội nghị
     

     Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trác, Chủ tịch hội Đông y cho biết: Ngay sau khi có chỉ thị 24-CT/TW, hội Đông y tỉnh đã có công văn số 22/HĐY chỉ đạo các huyện, thị hội triển khai thực hiện chỉ thị.  Hội cũng đã đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, qua đó góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Về hệ thống tổ chức Hội Đông y từ tỉnh đến cơ sở từng bước được kiện toàn. Số lượng cán bộ làm công tác Đông y tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều huyện, thị hội đã có phòng chuẩn trị đảm bảo chất lượng, từ đó hiệu quả trong công tác khám và điều trị cho nhân dân được nâng cao rõ rệt. Về công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác đông y luôn được chú trọng với nhiều hình thức như:  gửi con em hội viên đi học đào tạo bác sỹ, y sỹ về y học cổ truyền; khuyến khích các lương y truyền đạt lại các bài thuốc hay, cây thốc quý, kinh nghiệm dân gian trong khám chữa bệnh để góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Ông Nguyễn Đình Trác, Chủ tịch Hội Đông y Hà Tĩnh báo cáo
 tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 12/CT-TW
 
Công tác xây dựng quy hoạch tổng thể vùng chuyên nuôi trồng dược liệu được quan tâm đẩy mạnh. Hướng dẫn, chỉ đạo các huyện, thị hội xây dựng quy hoạch phát triển nhiều laoij dược liệu đặc hiệu, quý hiếm như: Đương quy, chỉ xác, sài hồ,…Định danh các loại dược liệu hiện có để có hướng phát triển diện tích trồng, sản xuất thành phẩm có giá trị kinh tế cao đưa vào phục vụ công tác chữa bệnh. Khuyến khích các hội viên gieo trồng vườn thuốc nam tại nhà để có dược liệu sẵn đưa vào chữa bệnh.
Hội nghị đã được lắng nghe 10 bài thuốc hay từ 10 lương y đến từ các chi hội đông y trong tỉnh. Đây là những bài thuốc quý, tâm đắc, xuất phát từ thực tiễn  rút kinh nghiệm chữa bệnh nhiều năm của các lương y như bài thuốc chữa bệnh sốt xuất huyết; bài thuốc chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hí hư nhiều, chậm con, hiếm muộn; bài thuốc chữa bệnh co thắt động mạch vành và thần kinh tim…

Ông Dương Xuân Hòa, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hòa, phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Đông y sau 10 năm thực hiện chỉ thị 24/CT-TW của Ban Bí thư. Đồng thời đề nghị Hội Đông Y tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của các hội viên, tổng hợp lại để có những kiến nghị, tham mưu với cấp trên. Hội Đông y cần nhận thức vai trò, trách nhiệm và tầm qan trọng trong công tác phát triển Hội Đông y và nền đông y Hà Tĩnh trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin trên các trang mạng xã hội.
 

Tác giả bài viết: tin, ảnh: Thiều Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468611