11:03 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh - 25 năm xây dựng và phát triển

Thứ sáu - 09/06/2017 04:42
Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh (tiền thân là Hội Y tá - Điều dưỡng Hà Tĩnh) được thành lập ngày 12/6/1992 theo Quyết định số 631/QĐ-UB ngày 4/6/1992 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trải qua 25 năm phát triển, đến nay, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh có 20 chi hội trực thuộc ở tất cả các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và trường học với tổng số hội viên là 1250 người, hoạt động của hội đã góp phần lớn vào hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.
Hội viên Hội Điều dưỡng Hà tĩnh hết lòng chăm sóc, phục vụ người bệnh tận tình

Hội viên Hội Điều dưỡng Hà tĩnh hết lòng chăm sóc, phục vụ người bệnh tận tình

Trong 25 năm qua, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh luôn kiên trì nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tăng cường hình ảnh, giá trị của nghề điều dưỡng bằng việc giáo dục bồi dưỡng hội viên trở thành những điều dưỡng giỏi tay nghề, có kiến thức và thái độ phục vụ tốt; thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành Y tế, do Trung ương Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức như “Chăm sóc người bệnh tốt”, “Giao tiếp hay, tay nghề giỏi”; Chuẩn đạo đức Điều dưỡng viên; Đổi mới phong cách thái độ phục vụ và xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế Hà Tĩnh với “3 xây, 3 chống, 3 biết” hướng tới sự hài lòng người dân. Mặc dù cán bộ hội kiêm nhiệm vừa làm công tác chuyên môn, vừa làm công tác hội hết sức vất vả nhưng đổi lại sự gắn kết và phối hợp nhịp nhàng giữa công tác hội và công tác quản lý điều dưỡng đã nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo cho hoạt động của Hội đúng chủ trương, chính sách của ngành Y tế, phù hợp với xu thế phát triển của hệ thống điều dưỡng cả nước.

Đến nay Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh thường xuyên phối hợp với Hội Điều dưỡng Việt Nam, Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế để tổ chức được nhiều lớp đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ về các lĩnh vực như kiểm soát nhiễm khuẩn, tiêm an toàn, an toàn người bệnh, quản lý chất thải y tế, phương pháp nghiên cứu khoa học, chăm sóc người bệnh toàn diện, kỹ năng tư vấn – giáo dục sức khỏe,…. cho đội ngũ điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật y. Hội có 12 giảng viên các chương trình đào tạo liên tục do Hội Điều dưỡng Việt Nam và các Bệnh viện Trung ương cấp chứng chỉ đây là thuận lợi để Hội triển khai các khóa tập huấn cho hội viên đơn vị, điển hình là các Chi hội tại cơ sở.

Ngoài hoạt động chuyên môn, Hội còn phối hợp chủ trì các chương trình đào tạo, tổ chức các hội thi nhằm khuyến khích, động viên, xây dựng phong trào ngày càng khẳng định vai trò vị trí của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi do Hội tổ chức là một hoạt động được các cấp ngành đánh giá cao trong việc nâng cao nghiệp vụ, trao đổi học tập kinh nghiệm của các chi hội, hội viên. Với quy mô định kỳ 2 năm/lần đối với cấp cơ sở và 5 năm/lần Hội thi đã thực sự mang lại nhiều ý nghĩa, tạo ra phong trào thi đua nâng cao tay nghề, tôn vinh những gương điều dưỡng giỏi và thanh lịch trong ứng xử.


Hội thi Điều dưỡng hộ sinh giỏi được tổ chức định kỳ góp phần trong nâng cao chất lượng chuyên môn, tôn vinh điều dưỡng viên

Xác định rõ vai trò, vị trí của công tác nghiên cứu khoa học trong hoạt động, Hội đã không ngừng khuyên khích các chi hội, hội viên vượt qua những tự ti, từng bước thực hiện nghiên cứu, đúc rút sáng kiến thông qua các hoạt động đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học. Trong những năm gần đây Hội đã tổ chức thành công 3 hội nghị khoa học điều dưỡng với quy mô lớn (2003, 2007, 2012) đưa số đề tài, sáng kiến được Sở Y tế công nhận được áp dụng có hiệu quả trong hoạt động điều dưỡng tại địa phương.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã khẳng định mình bằng những quyết tâm vượt qua khó khăn và thách thức. Hội đã đóng góp quan trọng vào việc tăng cường năng lực hội viên và chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh. Những thành tích của cán bộ, hội viên Hội Điều dưỡng tỉnh đã được lãnh đạo các bệnh viện và lãnh đạo ngành y tế, người bệnh và xã hội ghi nhận. Hội đã được UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Điều dưỡng Việt Nam tặng nhiều Bằng khen, nhiều Hội viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Y tế Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, có 02 hội viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Những phần thưởng, sự chi nhận của các cấp là động lực để cán bộ, Hội viên Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh tiếp tục phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Trước những yêu cầu mới của sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, những đòi hỏi chuẩn mực trong thực hành chăm sóc và sự an toàn người bệnh thì việc nâng cao chất lượng hoạt động là một yêu cầu tất yếu. Đây sẽ là những khó khăn thách thức để Hội nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, nâng tỷ lệ hội viên đạt chuẩn về trình độ, đổi mới hình thức trong giao tiếp ứng xử chuyên nghiệp và thân thiện. Để hoạt động hiệu quả trong chặng đường tiếp theo hội đã xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm như củng cố và phát triển hệ thống tổ chức, đổi mới hình thức hoạt động hiệu quả, thiết thực gắn với việc tăng cường quảng bá hình ảnh và giá trị của người điều dưỡng trong xã hội bằng chất lượng chăm sóc, phục vụ và sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó Hội cũng sẽ triển khai áp dụng các chính sách, tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn thực hành điều dưỡng - hộ sinh; thực hiện tốt công tác đào tạo liên tục để cập nhật kiến thức, kỹ năng mới cho hội viên và tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua, đọng viên quan tâm hội viên khó khăn, ty về nghề nghiệp giúp họ yên tâm gắn bó với nghề.

Một chặng đường 25 năm đã qua, tin tưởng rằng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, phát huy y đức hoạt động điều dưỡng Hà Tĩnh sẽ phát triển mạnh mẽ, thiết thực hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khoẻ nhân dân xứng đáng với lời dạy của Bác: “Y tá chẵng những là một nghề mà còn là một nghĩa vụ. Việc giữ gìn và bồi dưỡng sức khoẻ cho dân tộc người y tá phải gánh một phần phần quan trọng, y tá là những chiến sỹ đánh giặc ốm để bảo vệ sự tráng kiện của giống nòi, những chiến sỹ y tá phải có chí chịu khổ, chịu khó, phải giàu lòng bác ái và đức hy sinh”.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Minh Vuong - 29/08/2017 00:29
Chào bạn mình ở bên công ty máy thực phẩm trường phát. Bên mình chuyên cung cấp các sản phẩm chế biên thực phẩm như máy làm xúc xích, máy làm bánh bao, tủ hấp xúc xích, máy nướng xúc xích, [b][url=http://maylamxucxich.com/may-xay-gio-cha/]máy xay giò chả[/url] gia đình[/b],tủ trưng bày bánh kem, tủ bảo ôn... tất cả các sản phẩm bên mình đều được nhập khẩu chính hãng tại những cơ sở sản xuất nổi tiếng trên thế giới.. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

[center][img]http://maylamxucxich.com/wp-content/uploads/2017/02/may-lam-xuc-xich-gia-dinh.jpg[/img][/center]

Công ty CP XNK Máy Thực Phẩm Trường Phát

Địa chỉ: 12B – Khuôn viên 27/7 – KĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: [url=http://maylamxucxich.com]maylamxucxich.com[/url] - [url=http://maylambanhbao.vn]maylambanhbao.vn[/url] - [url=http://tusieuthi.com]tusieuthi.com[/url]

Hotline: 0914 602 206 – 096 567 2222 – 097 222 00 88 – 0968 333 789
Minh Vuong - 29/08/2017 00:13
http://tusieuthi.com chuyên cung cấp tủ trưng bày bánh kem, tủ mát siêu thị, tủ trưng bày bánh gato, tủ trưng bày bánh sinh nhật nhập khẩu giá rẻ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13929

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464894