02:40 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hội Kế hoạch hóa gia đình Hà Tĩnh đồng hành cùng công tác DS-KHHGĐ

Thứ sáu - 21/09/2018 18:48
Sau 3 nhiệm kỳ Đại hội, Hội Kế hoạch hóa gia đình Hà Tĩnh đã không ngừng phát triển và có nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác DS-KHHGĐ.
          Sáng nay, ngày 21/9/2018, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Hà Tĩnh vừa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Tỉnh Hội KHHGĐ đã có nhiều cố gắng, sáng tạo, linh hoạt trong hoạt động, góp phần không nhỏ vào sự thành công của công tác DS-KHHGĐ tại địa phương.
Description: C:\Documents and Settings\Pro\Desktop\hoi ke hoach hgd.jpg
          Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
           Hội KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh là tổ chức hội nghề nghiệp, hoạt động tự nguyện chuyên ngành trên lĩnh vực Dân số, Sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng thực hiện mục tiêu ổn định mức sinh sản và nâng cao chất lượng dân số.
          Hội KHHGĐ Hà Tĩnh có 14 Chi hội cơ sở, 45 câu lạc bộ đang hoạt động tại các huyện Thạch Hà. Lộc Hà với tổng số 1820 hội viên. Trong Nhiệm kỳ III (2013-2018), Hội duy trì các chi hội hiện có, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của hội.Qua thực tiễn hoạt động đã được đánh giá cao, hiệu quả và thiết thực.
          Chương trình Truyền thông cung cấp thông tin, tư vấn và dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình luôn được Hội chú trọng. trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Chi Hội May Thành Công, Sở Giáo dục- Đào tạo, Hội Nông dân và Hội phụ nữ tỉnh tổ chức các chương trình như: Ký cam kết cán bộ công chức và người lao động không sinh con thứ 3 trở lên; tổ chức thành công cuộc thi “là con gái thật tuyệt”; tập huấn kỹ năng tuyên truyền về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình thông qua cuộc vân động “5 không 3 sạch”; tổ chức các lớp tuyên truyền về bình đẳng giới và khám sức khỏe sinh sản cho cán bộ, công nhân, viên chức; tư vấn về tình yêu cho thanh, thiếu niên, ….Chỉ đạo Hội cơ sở 13/13 huyện, thị, thành phố tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày dân số thế giới 11/7, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày dân số Việt Nam 26/12
          Trong nhiệm kỳ qua, những kết quả hoạt động của Hội đã đạt được trong  lĩnh vực: đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội là rất đáng ghi nhận. Hội đã phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Trung tâm MSI, Trung tâm HIV/AIDS tổ chức các cuộc tập huấn cho cán bộ hội theo các chuyên đề: phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, phòng chống HIV/AIDS, làm mẹ an toàn, bình đẳng giới… với tổng sô 180 lượt cán bộ Hội tham dự. Nhờ vậy  kiến thức và kỹ năng của đội ngũ cán bộ Hội  ngày càng được nâng cao.
          Hoạt động dịch vụ và cung cấp các phương tiện tránh thai của Hội đã đạt được những kết quả rất tốt. Kết hợp công tác tuyên truyền, Hội đã tham gia bán tiếp thị xã hội được trên 1.000.000 chiếc Bao cao su và 200.000 vỉ thuốc tránh thai, đặt 1838 dụng cụ tử cung, khám sinh sản cho 1673 người và cấp thuốc điều trị cho trên 1000 người bị viêm nhiễm cơ quan sinh sản, siêu âm cho 2376 lượt người…
          Có được kết quả trên trước hết phải nói đến sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Hội KHHGĐ Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Y tế, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và Chi Cục dân số tỉnh; Sự đoàn kết, nhất trí của BCH Hội trông điều hành và thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước.
Description: C:\Documents and Settings\Pro\Desktop\bch hoi khhgd khoa moi.jpg
BCH Hội Kế hoạch hóa gia đình khóa IV nhận nhiệm vụ tại Đại hội
          Đại hội lần này cũng đã thông qua phương hướng nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023. Quan điểm là phải bám sát chỉ đạo tại Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, Chương trình hành động số 955-CTr/TU ngày 16/3/2018 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và các văn bản của Trung ương Hội.
          Đại hội đã bầu ra BCH khóa IV nhiệm kỳ (2018-2023) gồm 15 đồng chí, đồng chí Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội. Tin tưởng rằng nhiệm kỳ mới, Hội KHHGĐ Hà Tĩnh sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu DS-KHHGĐ của tỉnh.

Tác giả bài viết: Thiều Hương, ảnh: Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 59

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464209