22:11 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Hai mươi năm ấy...

Thứ sáu - 22/05/2015 04:37
Trong 20 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội KH&KT (LHH) đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp Hội TW, bên cạnh đó với quyết tâm nỗ lực của đội ngũ trí thức tỉnh nhà LHH đã đạt được nhiều thành tích, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Chặng đường xây dựng và phát triển đó có những đóng góp lớn, những dấu ấn của cán lãnh đạo Hội từ những ngày đầu thành lập ....
KS Lê Ngọc Thanh, Chủ tịch đầu tiên của Liên hiệp các Hội K&KT Hà Tĩnh

KS Lê Ngọc Thanh, Chủ tịch đầu tiên của Liên hiệp các Hội K&KT Hà Tĩnh

KS. LÊ NGỌC THANH
Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.
 
Hai mươi năm ấy biết bao nhiêu tình...
 

“Ngày mới tách tỉnh, khó khăn chồng chất nhưng Tỉnh ủy hết sức quan tâm đến việc tập hợp, phát huy sức mạnh của đội ngũ trí thức để phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà, chính vì thế mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy có chủ trương và Ủy ban Nhân dân tỉnh ra Quyết định thành lập Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Khi mới thành lập, Liên hiệp Hội chủ yếu tập trung vào việc xây dựng tổ chức, phát triển các Hội thành viên, từng bước đi vào hoạt động trong khó khăn chung của tỉnh. Mặc dù vậy, thời kỳ này đội ngũ trí thức đã có những đóng góp quan trọng cho tỉnh nhà trên nhiều lĩnh vực.
Kỷ niệm 20 năm thành lập, nhìn lại quá khứ, vui mừng nhận thấy Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã lớn mạnh lên nhiều, đội ngũ cán bộ trưởng thành vượt bậc. Hoạt động của Liên hiệp Hội ngày càng đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả. Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh phát triển nhanh về số lượng, chất lượng. Liên hiệp Hội và đội ngũ trí thức đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã của quê hương, đất nước...”.TS. LÊ QUANG ÚY.
Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh
.


 
Liên hiệp Hội đã từng bước khẳng định vai trò vị thế của mình.
 
Gắn bó Liên hiệp Hội một thời gian dài, những ngày đầu gian khó, ngày đó chưa ai biết đến chúng tôi nhiều. Hai mươi năm qua với nỗ lực của tập thể, các tổ chức thành viên, Liên hiệp Hội đã ngày càng lớn mạnh, từng bước khẳng định vai trò vị thế của mình, được Đảng bộ, chính quyền tin yêu giao phó những nhiệm vụ quan trọng. Chặng đường qua là mốc son để nhìn lại thành công, tháo gỡ khó khăn là ngọn đèn pha gắn phía trước đoàn tàu rọi chiếu con đường Liên hiệp Hội đang đi tới..


TS. TRẦN QUYẾT THẮNG
Cục trưởng Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng.
Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh.
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật là cầu nối giữa trí thức với Đảng, giữa Đảng với trí thức.

 
“... Trong bất cứ thời kỳ nào Đảng, Nhà nước cũng đặc biệt quan tâm đến đội ngũ trí thức. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò tập hợp, đoàn kết trí thức, phát huy trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Trong nhiều năm qua, Trung ương đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết về xây dựng đội ngũ trí thức, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Sự quan tâm của Đảng đã tạo điều kiện cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật hoạt động hiệu quả, phát huy được vai trò, vị thế, xứng đáng là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức. Từ đó có thể xem Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật chính là cầu nối giữa trí thức với Đảng, giữa Đảng với trí thức..."Th.s HÀ VĂN THẠCH
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.
 

 


Tạo môi trường tốt để trí thức sáng tạo, cống hiến.

“Là tổ chức chính trị-xã hội, Liên hiệp các Hội KH&KT có vai trò quan trọng trong việc đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức, xây dựng, phát triển đất nước. Những năm qua Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức sáng tạo, cống hiến. Tuy nhiên để phát huy được tiềm năng trí tuệ của trí thức không chỉ có chủ trương, chính sách mà cần động viên, khuyến khích, tạo môi trường tốt để trí thức phát huy tâm huyết, trí tuệ của mình.”


Th.s LÊ CÔNG LƯƠNG
Chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam.
Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.

 


Phát huy hơn nữa vai trò của trí thức trong hoạt động tư vấn,
phản biện, giám định xã hội

“Hoàn thiện cơ chế, chính sách về hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội, tổ chức các diễn đàn khoa học để khai thác, phát huy tiềm năng trí tuệ đội ngũ trí thức đóng góp ý kiến cho các văn kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước; tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề lớn trong quá trình xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước; phản biện, giám định các chương trình, dự án, đề án lớn về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội...trên cơ sở dân chủ, tôn trọng ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học. Đặc biệt, cần chú ý tới cơ chế phản hồi đối với ý kiến của trí thức kể cả những ý kiến, quan điểm trái chiều”.


Th.s NGUYỄN THIỆN
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.

 Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phải không ngừng phấn đấu, vươn lên, tự khẳng định mình.
 
“Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách linh hoạt, tăng cường sự phối hợp với các sở, ban, ngành và các tổ chức thành viên trong hệ thống. Liên hiệp Hội phải nỗ lực phấn đấu, tự khẳng định mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mặt khác cần chủ động tham mưu, đề xuất để cấp ủy, chính quyền quan tâm, giúp đỡ, tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho mọi hoạt động sáng tạo của đội ngũ trí thức”.Tác giả bài viết: Ban TT&PBKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468595