21:35 BNT Thứ hai, 25/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí nhân dịp xuân Mậu Tuất

Thứ ba - 06/02/2018 10:38
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và đón xuân Mậu Tuất 2018, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà báo, văn nghệ sỹ, nghệ nhân tiêu biểu với sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Huyên cùng dự.
Gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí nhân dịp xuân Mậu Tuất

Gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí nhân dịp xuân Mậu Tuất

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cho rằng, đây là dịp để ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những đóng góp, đồng thời cũng là dịp để Thường trực Tỉnh ủy nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe những ý kiến của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ , Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đại biểu, đội ngũ trí thức, nghệ sỹ, nghệ nhân, các nhà báo một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ trí thức, nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo phát huy truyền thống, nghị lực lao động sáng tạo của mình, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thành công mục tiêu đề ra; phát huy vai trò nòng cốt trong nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng tri thức khoa học vào thực tiễn, tham mưu những vấn đề về KT-XH có tính chiến lược, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trong tình hình mới.

Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn, trao truyền các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của vùng đất và con người Hà Tĩnh, đặc biệt là dân ca ví, giặm, ca trù... Đội ngũ báo chí phản ánh trung thực hoạt động của tỉnh, đặc biệt tập trung nêu những mặt tích cực, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng; phản ánh những tồn tại, hạn chế, mặt trái một cách khách quan, công tâm, có chọn lọc, với phương châm tất cả vì sự ổn định và phát triển của tỉnh nhà.
“Đội ngũ trí thức cần tích cực tham mưu, đề xuất với tỉnh những vấn đề lớn để tiếp tục đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Tích cực tham gia tư vấn, phản biện, đề xuất sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào thực tiễn đời sống, sản xuất, nhất là trong phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, y tế, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường... Để đạt được mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra, cần sự đồng thuận, quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị, của đội ngũ trí thức, nghệ nhân và của các cơ quan báo chí.”- Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị.

 

Tác giả bài viết: Baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 574

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1467864