03:21 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Dự án ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm ở Hà Tĩnh tham dự triển lãm sáng kiến xanh

Thứ năm - 15/09/2016 16:55
Vừa qua, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức triển lãm về nhân rộng các sáng kiến xanh tại Tòa Nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc.
Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, Trưởng Ban điều hành dự án tham luận tại Hội thảo

Ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, Trưởng Ban điều hành dự án tham luận tại Hội thảo

Đại diện cho 15 dự án được hỗ trợ bởi Chương trình tài trợ nhỏ của  Quỹ Môi trường toàn cầu GEF và UNDP (gọi tắt là UNDP/GEF SGP) và  các tổ chức phi chính phủ đã tham dự buổi hội thảo để giới thiệu những sáng kiến của họ ở cấp cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường, cải thiện sinh kế và chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.
Dự án “Ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm tại huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh” được hỗ trợ bởi Chương trình tài trợ nhỏ của  Quỹ Môi trường toàn cầu GEF và UNDP (gọi tắt là UNDP/GEF SGP). Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành. Đã triển khai xây dựng được 20 mô hình tại khu quy hoạch chế biến thuỷ, hải sản của xã Cẩm Nhượng. Mỗi mô hình 1,2 tấn cá, dự kiến thu được 350 lít nước mắm loại 1 và 150 lít loại 2,3, giá bán bình quân 70.000 đ/lít. Đã tổ chức cho 500 lượt người tập huấn kỹ thuật ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất, chế biến nước mắm. Tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệm các cơ sở sản xuất nước mắm ở trong tỉnh. Thành lập HTX sản xuất nước mắm Nam Hải. Xây dựng bộ tài liệu kỹ thuật phục vụ người dân làm nghề chế biến nước mắm để sản xuất theo công nghệ mới.
Thành công của dự án đã cho cán bộ và người dân thấy rõ hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường, thấy rõ ưu thế vượt trội của công nghệ mới này, đó là cơ sở vững chắc để nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn tỉnh.
Tham dự triển lãm lần này là một cơ hội để quảng bá hình ảnh của dự án đặc biệt giới thiệu những ưu việt của phương pháp ứng dụng năng lượng xanh, năng lượng mặt trời vào sản xuất nước mắm. Đồng thời, là cơ hội để các tổ chức thấy rõ hiệu quả của dự án từ đó có cơ chế hỗ trợ việc nhân rộng dự án, chính là nhân rộng phương pháp sử dụng năng lượng xanh, năng lượng mặt trời vào quá trình sản xuất đem lại hiệu quả về kinh tế và môi trường.  

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13351

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464316