23:20 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Đội ngũ trí thức huyện Kỳ Anh đoàn kết-đổi mới- sáng tạo và phát triển

Thứ ba - 04/12/2018 10:53
Chiều ngày 3/12 vừa qua, Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) huyện Kỳ Anh đã diễn thành công trong không khí trang nghiêm và trọng thể. Với tinh thần của đội ngũ trí thức toàn huyện đoàn kết- đổi mới, sáng tạo và phát triển cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh và phát triển.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
          Nhiệm kỳ 2013- 2018, hoạt động của đội ngũ trí thức huyện Kỳ Anh đã để lại nhiều dấu ấn. Thực hiện Nghị quyết 903 của UBTV Quốc hội, huyện Kỳ Anh đã có sự điều chỉnh về địa giới hành chính, do vậy Liên hiệp hội huyện Kỳ Anh đã gặp nhiều khó khăn và thách thức như: nhân sự, điều kiện hoạt động…. Trong bối cảnh đó, với tình thần đoàn kết- sáng tạo, Liên hiệp hội Huyện đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm chính trị của tổ chức đại diện cho đội ngũ trí thức huyện nhà, tích cực trong công tác tham mưu, đề xuất và chủ động thực hiện việc tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chủ trương chính sách, các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội quan trọng trước khi các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tích cực và đi đầu trong truyền bá, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ góp phần nâng cao trí thức cho quần chúng nhân dân, thúc đẩy phong trào quần chúng nhân dân tham gia hoạt động sáng tạo KH&CN, nhiều năm liền Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng của huyệnđều  đạt kết quả cao cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Năm 2018, BTC Hội thi Cuộc thi huyện đã được tặng Bằng khen của Hội đồng trung ương.
Description: C:\Users\HONGHA\Desktop\toan canh dai hoi 1.jpg
Toàn cảnh đại hội
          Về công tác cũng cố và phát triển tổ chức, đến nay đội ngũ trí thức huyện Kỳ Anh đã có bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Sau khi thành lập thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh,  Ban Chấp hành (BCH) Liên hiệp hội huyện khóa III, nhiệm kỳ 2013- 2018, từ 21 đồng chí, giảm xuống chỉ còn 6 đồng chí. Công tác kiện toàn kiện toàn, bổ sung ủy viên BCH gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công tác cũng cố và phát triển tổ chức luôn được Liên hiệp hội quan tâm, chú trọng. Đến nay, liên hiệp hội huyện có 5 chi hội trực thuộc,  đội ngũ trí thức trên địa bàn huyện là hơn 4.250 người, 100% trí thức là cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn và ứng dụng CNTT, 100% có khả năng ứng dụng CNTT vào công tác.

 
              Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục cũng cố và phát triển tổ chức của Hội, phát triển đội ngũ trí thức huyện lớn mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động của Liên hiệp hội huyện và các hội thành viên. Đẩy mạnh các hoạt động chuyển giao khoa học, công nghệ, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, nhất là tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023, nhận nhiệm vụ trước Đại hội
                  Đại hội cũng lắng nghe 4 tham luận của các đại biểu. Các tham luận xoay quanh những vấn đề về ứng dụng thành tựu KHCN vào giáo dục, an ninh quốc phòng, phát triển nông nghiệp, chăn nuôi. Các tham luận đều nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò vị thế của trí thức khoa học trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là hết sức quan trọng, sự sáng tạo của con người là chìa khóa của mọi cuộc cách mạng khoa học. 
              Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội và bầu BCH Liên hiệp hội huyện gồm 21 đồng chí. đồng chí Phạm Văn Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hội huyện Kỳ Anh khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
 


 

Tác giả bài viết: tin, ảnh: Thiều Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468708