05:15 EST Thứ tư, 12/12/2018
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Đoàn đại biểu Liên hiệp Hội Việt Nam viếng đồng chí Fidel Castro

Thứ năm - 01/12/2016 10:27
Chiều 01/12/2016, Đoàn đại biểu Liên hiệp Hội Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, viếng đồng chí Fidel Castro tại Đại sứ quán Cuba ở Hà Nội do Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh dẫn đầu.
Đoàn đại biểu Liên hiệp Hội Việt Nam kính viếng đồng chí Fidel Castro

Đoàn đại biểu Liên hiệp Hội Việt Nam kính viếng đồng chí Fidel Castro

Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của nhân dân Việt Nam. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi cuộc cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, đồng chí Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước. Đồng chí Fidel Castro là người đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

Sau lễ viếng, Chủ tịch Đặng Vũ Minh đã ghi Sổ tang, bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc và lòng tiếc thương vô hạn của nhân dân Việt Nam nói chung cũng như giới trí thức khoa học công nghệ Việt Nam nói riêng trước sự ra đi của đồng chí Fidel Castro, Lãnh tụ kiệt xuất của Cách mạng Cu-ba, người bạn lớn, người đồng chí, anh em thủy chung và vô cùng thân thiết của nhân dân Việt Nam.

 Trước đại diện Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Chủ tịch Đặng Vũ Minh khẳng định, nhân dân cũng như giới trí thức khoa học công nghệ Việt Nam không bao giờ quên những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel Castrovào việc thiết lập, không ngừng củng cố, vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Cu-ba trong suốt hơn 5O năm qua; đồng thời, khẳng định giới trí thức khoa học công nghệ Việt Nam quyết tâm tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ anh em đặt biệt giữa hai nước.

Tác giả bài viết: Lê Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 728

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1411726