03:39 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật huyện Can Lộc

Thứ tư - 22/08/2018 10:54
Vừa qua, Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) huyện Can Lộc, nhiệm kỳ (2018- 2023) đã diễn ra thành công trong không khí trang nghiêm, trọng thể với sự tham dự của trên 200 khách mời và đại biểu đại diện cho trên 6.000 trí thức Khoa học của huyện.

Văn nghệ chào mừng Đại hội
        Tổng kết nhiệm kỳ 2013 – 2018, hoạt động của Liên hiệp hội huyện Can Lộc đã đạt được kết quả khá toàn diện, đồng đều trên các mặt công tác, đóng góp thiết thực vào các thành tựu kinh tế, xã hội của địa phương. Về công tác xây dựng và phát triển Hội và công tác tập hợp trí thức, đến nay toàn huyện có trên 6.000 cán bộ trí thức, 175 thạc sỹ, 4.500 đại học, đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở trình độ ngày càng được nâng lên. Nhiều cán bộ trí thức giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị chủ chốt cấp huyện, xã, thị trấn, các doanh nghiệp, đội ngũ trí thức này là lực lượng đi đầu trong việc vận dụng đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước và áp dụng các tiến bộ Khoa học Kỹ thuật trên các lĩnh vực vào sản xuất và đời sống.  
        Về công tác công tác tuyên tuyền và phổ biến kiến thức, tư vấn và phản biện xã hội, nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội huyện phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tổ chức nhiều lớp tập huấn kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội huyện cũng đã có nhiều đóng góp tích cực vào các Nghị quyết và Đề án của cấp ủy, chính quyền, góp phần xây dựng cơ sở khoa học cho việc hoạch định các chương trình, kế hoạch về phát triển kinh tế xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo, quốc phòng an ninh, như tham mưu xây dựng đề án phát triển chăn nuôi của huyện giai đoạn 2015- 2020 và những năm tiếp theo, Đề án tích tụ ruộng đất, đề án xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh...

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
          Công tác nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng được Liên hiệp hội huyện Can Lộc đặc biệt quan tâm trong nhiệm kỳ. 5 năm qua, đã có hàng chục đề tài nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ KHKT, hàng trăm sáng kiến có giá trị được ứng dụng vào thực tiễn địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện nhà theo hướng sản xuất hàng hóa. Phong trào phát huy sáng kiến và cải tiến kỹ thuật của cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng nhân dân lao động được đẩy mạnh. Hàng năm, Liên hiệp hội huyện Can Lộc phối hợp cùng các phòng, ban chuyên môn, tổ chức thành công Cuộc thi sáng tạo dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật trong toàn huyện. Trong 5 năm, có trên 200 đề tài, giải pháp sáng tạo kỹ thuật tham dự vòng chung kết cấp huyện, nhiều đề tài đạt giải cao tại Cuộc thi và Hội thi của tỉnh Hà Tĩnh.
           Phát huy những thành tích trên, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức hội, đặc biệt là đẩy mạnh việc tuyên truyền về vai trò trách nhiệm của đội ngũ trí thức trong giai đoạn cách mạng mới, vị trí, chức năng của liên hiệp hội cấp huyện trong hệ thống chính trị, tăng cường công tác tập hợp sức mạnh của đội ngũ  trí thức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của Can Lộc. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trong nghiên cứu, phổ biến ứng dụng các tiến bộ KH&KT vào các lĩnh vực sản xuất đời sống.

BCH Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Can Lộc khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhận nhiệm vụ.
          Đại hội bầu 17 đồng chí là thành viên BCH Liên hiệp hội huyện Can Lộc khóa 4 nhiệm kỳ 2018- 2023 và 5 đại biểu đi dự đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Tĩnh diễn ra trong quý 4 năm 2018. Đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, được bầu giữ chức chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT huyện Can Lộc, nhiệm kỳ 2018-2023.
    

Tác giả bài viết: Tin, Ảnh: Thiều Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 191

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464341