22:33 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Đại hội Hội Kiều học Việt Nam lần thứ 2

Thứ sáu - 13/01/2017 04:24
Sáng 13/1, tại Thư viện quốc gia, Đại hội đại biểu Hội Kiều học Việt Nam lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2022 đã được tổ chức trọng thể. Dự Đại hội có 210 đại biểu là hội viên, học giả, nhà nghiên cứu, yêu thích Truyện Kiều trong cả nước.
Một tiết mục lẩy Kiều tại Đại hội

Một tiết mục lẩy Kiều tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Hội Kiều học đã củng cố, kiện toàn tổ chức thành lập 8 văn phòng đại diện, kết nạp thêm 250 hội viên. Hội đã phối hợp tổ chức thành công Lễ kỷ niệm quốc cấp gia 250 năm ngày sinh và lễ kỷ niệm 196 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du; tham gia xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO vinh danh Nguyễn Du là Danh nhân văn hóa thế giới. Ngoài ra Hội cũng đã tham mưu, phối hợp và tổ chức nhiều hội thảo khoa học, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, xây dựng các chương trình truyền hình, xuất bản nhiều bộ sách, ấn phẩm, các hoạt động nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội cũng đã chỉ ra nhựng tồn tại, hạn chế về tổ chức, hội viên và khó khăn của nhiệm kỳ đầu tiên. Trong nhiệm kỳ II, Hội sẽ tập trung các hoạt động vào kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du thông qua các hoạt động như xuất bản 4 tập sách, xây dựng phim tư liệu, xuất bản ấn phẩm "Cõi người ta", xây dựng website của Hội và nhiều hoạt động nghiên cứu khác.


Ban chấp hành khóa 2 nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt tại đại hội.

Tại đại Hội, Hội Kiều học đã công bố thành lập "Quỹ Nguyễn Du" nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, phát huy, quảng bá Truyện Kiều. Nhân dịp này UBND tỉnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng, nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ quỹ bằng hiện vật và kinh phí.

Đại hội đã bầu 33 ủy viên Ban Chấp hành, 3 ủy viên Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2017-2022. Cũng tại đại hội, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch đã tặng bằng khen cho Hội Kiều học Việt Nam và 11 cá nhân có thành tích trong xây dựng, phát triển Hội.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17670

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468635