22:34 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Công đoàn khối Đoàn thể kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ hai - 25/07/2016 21:23
Công đoàn Khối đoàn thể vừa tổ chức mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2016), 70 năm ngày thành lập Công đoàn Hà Tĩnh, 15 năm Công đoàn viên chức Hà Tĩnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, đại diện cho cấp ủy, cơ quan các đơn vị trong khối phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh, đại diện cho cấp ủy, cơ quan các đơn vị trong khối phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn viên chức, cấp ủy, chuyên môn và Ban chấp hành 13 công đoàn trong khối.
Diễn văn kỷ niệm đã ôn lại truyền thống công đoàn, chỉ rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hội nhập và phát triển, đóng góp của tổ chức công đoàn trong xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

87 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Công đoàn Việt Nam không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh, khẳng đinh được vai trò và vị thế của mình trong hệ thống chính trị. Trải qua nhiều kỳ Đại hội, mặc dù dưới nhiều tên gọi khác nhau nhưng tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn là tổ chức chính trị xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và những người lao động; trung thành với Đảng, với giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam đã góp phần tích cực vào việc xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, đi đầu trong các cuộc cách mạng, đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc như: Tổng khởi nghĩa Cách mạnh tháng Tám năm 1945, 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành thắng lợi hoàn toàn, thu non sông về một mối.


Lãnh đạo cấp uỷ, cơ quan các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với chủ tịch công đoàn cơ quan khối đoàn thể.
 
70 năm Công đoàn Hà Tĩnh đã trải qua 17 kỳ Đại hội, dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện toàn tỉnh có 34 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.608 CĐCS với 68.301 đoàn viên. Các cấp công đoàn cùng với đội ngũ đoàn viên CNVCLĐ trong toàn tỉnh là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

15 năm(2001), Công đoàn viên chức Hà Tĩnh đã trải qua 3 kỳ Đại hội và đã có bước phát triên nhanh chóng với 52 CĐCS và 3.387 đoàn viên, CBCCVCLĐ. Công đoàn Viên chức đã bám sát chủ trượng, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tập trung đẩy mạnh công tác tuyên tuyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, truyền thống yêu nước cho đoàn viên CBCCVCLĐ; vận động đoàn viên tham gia học tập, nghiên cứu, thực hiện đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực phối hợp và tham gia cùng chuyên môn trong công tác quản lý, thực hiện dân chủ trong cơ quan, đơn vị, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, đoàn viên…
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Danh Tương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh đã ghi nhận những kết quả của công đoàn Khối đoàn thể trong công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, góp phần xây dựng Công đoàn viên chức tỉnh ngày càng lớn mạnh. Đồng chí cũng mong muốn Công đoàn khối Đoàn thể ngày càng chú trọng chất lượng hoạt động, xây dựng chương trình kế hoạc sát với thực tế, nâng cao năng lực và vai trò trong việc xây dựng tổ chức.

Cũng tại buổi lễ Công đoàn Viên chức tỉnh đã công bố quyết định, trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển công đoàn cho ông Lê Viết Ngụ, Chủ tịch Công đoàn Hội chữ Thập đỏ Hà Tĩnh

Tác giả bài viết: Thái Sơn - Quốc Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17672

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468637