07:39 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới cho các tổ chức thành viên

Thứ hai - 29/12/2014 23:02
Ngày 27/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới cho các tổ chức thành viên, đơn vị trực thuộc và một số địa phương trong tỉnh
Toàn cảnh Hội thảo      Ảnh: Tiến Anh

Toàn cảnh Hội thảo Ảnh: Tiến Anh

Sau khi tham quan thực tế tại hai xã về đích nông thôn mới gồm Xuân Viên (huyện Nghi Xuân) và Hương Trà (huyện Hương Khê), tại hội thảo đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, bài học về xây dựng nông thôn mới tại địa phương, ngành. Từ thực tiễn, để xây dựng nông thôn mới thành công cần phải làm tốt từ cơ sở, phải khơi dậy phong trào từ cơ sở, trong quản lý dự án, cần phải lựa chọ kỹ, không ồ ạt, tránh việc phá vỡ quy mô. Xây dựng nông thôn mới cũng cần tăng tính bền vững các tiêu chí đặc biệt là tiêu chí nâng cao thu nhập của người dân; cán bộ cần vì dân, sát dân để dân tin cán bộ và mới phát huy được sức mạnh của dân. Cũng tại hội thảo đại diện các Hội thành viên, các bậc lãnh đạo lão thành, các nhà khoa học địa phương đã chia sẻ những trăn trở, góp ý xây dựng và làm rõ vai trò của trí thức trong công cuộc lớn của địa phương. Ông Nguyễn Ký, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, xây dựng nông thôn mới cần phải làm tốt việc liên kết bốn nhà: nhà nông-nhà nước-nhà khoa học và nhà doanh nghiệp, trong đó vai trò của đội ngũ trí thức trong 4 nhà là đặc biệt quan trọng để chương trình thật sự hiệu quả, thiết thực và bền vững.

Sau bốn năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới đã tạo ra một phong trào thi đưa giữa các xã, các thôn, các hộ gia đình, ngày càng nhiều các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, bộ mặt khu dân cư được chỉnh trang, khởi sắc. Theo thống kê đến tháng 12/2014 Hà Tĩnh đã có 26 xã cán đích xây dựng nông mới, 15 xã đạt từ 13 – 18 tiêu chí, 146 xã đạt 7-12 tiêu chí, chỉ có 4 xã đạt dưới 5 tiêu chí, là địa phương mạnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới của toàn quốc.

Tác giả bài viết: Thiều Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13836

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464801