02:41 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » VUSTA

Tham vấn, góp ý Dự thảo Luật Dạy nghề sửa đổi tại Hà Tĩnh.

Thứ năm - 02/10/2014 22:51
Sáng 2/10, Trung tâm nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực nông thôn (CRDR-Trực thuộc Liên hiệp hội Việt Nam) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Hội Nông dân Hà Tĩnh tổ chức hội thảo tham vấn, góp ý cho Dự thảo Luật Dạy nghề sửa đổi. Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Tiến Dũng tới dự
Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Trần Tiến Dũng phát biểu tại Hội thảo

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Trần Tiến Dũng phát biểu tại Hội thảo

Trong thời gian qua, CRDR phối hợp với Hội Nông dân tỉnh triển khai có hiệu quả Dự án “Thúc đẩy cộng đồng đại diện các vùng, miền tại Hà Tĩnh tham gia góp ý Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dạy nghề”

Dự án đã tổ chức tham vấn cộng đồng về thực trạng dạy nghề, học nghề tại các địa phương thuộc vùng địa lí đặc trưng như: Lộc Hà (vùng biển), Can Lộc (đồng bằng), Vũ Quang (miền núi). Đối tượng được tham vấn gồm các thành phần dân cư như: học sinh THPT, người lao động, các đơn vị QLNN, các tổ chức hội, các đơn vị đào tạo nghề….

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến từ dự án, các đại biểu đã tham gia thảo luận về một số nội dung như: sự cần thiết sửa đổi, bổ sung; phạm vi, đối tượng điều chỉnh của Luật Dạy nghề; thời gian và trình độ đào tạo nghề, QLNN về dạy nghề…

Những thông tin chia sẻ tại hội thảo cùng ý kiến của các chuyên gia tư vấn sẽ được gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh để Đoàn có ý kiến bổ sung vào Dự thảo Luật Dạy nghề sửa đổi trong kỳ họp sắp tới.

Phát biểu tại hội thảo, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp thu những ý kiến đóng góp thiết thực của nhóm nghiên cứu và xem đây là cơ sở để hoàn thiện báo cáo đại diện cho nhân dân Hà Tĩnh góp ý xây dựng Luật Dạy nghề sửa đổi.

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 77

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464227