06:56 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » VUSTA

Nâng cao năng lực trong nhóm nghiên cứu, xây dựng dự án khoa học về an sinh nông thôn

Thứ ba - 22/04/2014 11:34
Nâng cao năng lực trong nhóm nghiên cứu, xây dựng dự án khoa học về an sinh nông thôn

Nâng cao năng lực trong nhóm nghiên cứu, xây dựng dự án khoa học về an sinh nông thôn

Sáng 2/7, tại thành phố Hà Tĩnh, Mạng lưới an sinh nông thôn và phát triển bền vững (CSSD network) đã tổ chức hội thảo tập huấn nâng cao năng lực làm việc trong nhóm nghiên cứu xây dựng dự án khoa học về an sinh nông thôn .

30 đại biểu đến từ Liên hiệp hội các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Yên Bái, Hoà Bình, Thái Bình, Hà Nam đã được Nguyễn Thị Hường, giám đốc Cenfochil chia sẻ các vấn đề về an sinh nông thôn, kỹ năng hoạt động nhóm, xây dựng định hướng hoạt động và quy chế phối hợp nghiên cứu trọng mạng.

          Các đại biểu đã tập trung thảo luận các chủ đề liên quan đến khảo sát, điều tra, các vấn đề liên quan đến an sinh về phương diện chính sách xã hội, xoá đói giảm nghèo và hệ thống dịch vụ xã hội, dân chủ ở cơ sở. Các nhóm cũng đã thống nhất 3 mảng chính để xúc tiến xây dựng kế hoạch điều tra khảo sát xây dựng tại các địa phương.

          TS Trần Duy Khanh - Chủ tịch Liên hiệp hội Thái Bình cho rằng hiện nay nhiều lĩnh vực mất công bằng, bình đẳng giữa thành thị và nông thôn, vấn đề an sinh nông thôn là một vấn đề lớn, nóng bỏng, dự trên chính sách của Đảng, Nhà nước mạng cần có ý kiến tham gia về mặt chính sách xã hội cụ thể để tác động tích cực tới đời sống người dân.

          An sinh nông thôn là một vấn đề mới của Việt Nam, hiện nay chua được quan tâm đúng mức, hệ thống chính sách chưa đồng bộ do đó vấn đề phúc lợi cho người dân còn gặp khó khăn, hạn chế. Nếu đệ trình các dự án thành công, CSSD network sẽ góp phần lớn vào việc cải thiện đời sống và vấn đề an sinh cho người dân, đặc biệt là những người dân cao.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464706