07:42 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » VUSTA

Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam khảo sát, đánh giá hoạt động tập hợp, đoàn kết trí thức tại Hà Tĩnh

Thứ ba - 22/04/2014 11:59
Vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp các Hội KH&KT (Liên hiệp Hội) Việt Nam do TS Trần Việt Hùng, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thường trực Liên hiệp Hội Hà Tĩnh về khảo sát, đánh giá hoạt động trong việc tập hợp, đoàn kết trí thức khoa học - công nghệ phục vụ CNH-HĐH đất nước.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thiều Hương

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thiều Hương

Sau gần 20 năm thành lập, đến nay Liên hiệp Hội Hà Tĩnh đã có có 33 tổ chức thành viên, trong đó có 12 Liên hiệp Hội cấp huyện, 18 hội chuyên ngành cấp tỉnh, 1 trung tâm trực thuộc, 2 trung tâm liên kết. Đội ngũ trí thức Hà Tĩnh phát triển nhanh, số lượng và chất lượng ngày càng được nâng cao, đến cuối năm 2013 đã có 32.344 trí thức (5 giáo sư và phó giáo sư, 31 tiến sỹ, 576 thạc sỹ, 26.827 đại học, 4906 cao đẳng). Hoạt động tập hợp, đoàn kết trí thức được xác định là một nhiệm vụ quan trọng để xây dựng phát triển tổ chức vì thế ngoài việc tập hợp trí thức trong tỉnh Liên hiệp hội cũng đã làm tốt công tác tập hợp khâu nối trí thức Hà Tĩnh trên mọi miền tổ quốc hướng về xây dựng quê hương.

          Tại buổi làm việc các ý kiến cho rằng tập hợp đoàn kết trí thức có vai trò quan trọng trong xây dựng và phát triển liên hiệp hội, là cơ sở để thực hiện tốt các nhiệm vụ khác. Để làm tốt công tác này cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành cần có nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí của tổ chức Liên hiệp hội, cần triển khai sâu rộng có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về phát triển trí thức và Liên hiệp hội. Bên cạnh đó công tác động viên, khuyến khích, chính sách chế độ đãi ngộ và tôn vinh trí thức cũng cần được thực hiện tốt, đặc biệt Liên hiệp hội phải ngày càng tự nâng cao năng lực hoạt động, khẳng định vị thế của mình. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã đề xuất một số vấn đề liên quan đến cơ chế hoạt động, nguồn kinh phí và phát triển tổ chức Liên hiệp hội đến cấp huyện...

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Hùng ghi nhận các ý kiến, đề xuất của Liên hiệp hội Hà Tĩnh, đoàn sẽ tập hợp các nội dung gửi tới Ban Chỉ đạo, Ban nghiên cứu soạn thảo Đề án 964 của Liên hiệp hội Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 658

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13843

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464808