03:20 BNT Thứ năm, 29/06/2017

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » HUSTA và Hội thành viên

UBND tỉnh ban hành quy chế về tư vấn phản biện và giám định xã hội.

Thứ tư - 11/01/2017 13:28
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quy định thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh (Liên hiệp Hội).
Hoạt động khảo sát của Liên hiệp Hội Hà Tĩnh phục vụ tư vấn phản biện chính sách giao đất giao rừng tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Văn bản này quy định rõ mục đích, yêu cầu của hoạt động này trên cơ sở khoa học, thực tiễn, độc lập, khách quan, trong thẩm định, phê duyệt và đề xuất các giải pháp đảm bảo tính khả thi, hiệu quả của các dựa án của tỉnh. Nội dung cũng phân định rõ các loại dự án cần tư vấn, phản biện, giám định; quy trình thủ tục lấy ý kiến đồng thời chỉ rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan và cơ chế tài chính.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Liên Hiệp hội Hà Tĩnh thì đây là lần thứ hai UBND tỉnh ban hành quy định về vấn đề này. Quy định lần này sẽ là cơ sở, tạo hành lang pháp lý để Liên hiệp Hội thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phảm biện, giám định xã hội theo tinh thần Quyết định 14 của Thủ tướng Chính phủ góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương bền vững.

Tác giả bài viết: Thái Sơn