14:21 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » HUSTA và Hội thành viên

Tập huấn kỹ thuật chế biến nước mắm có gắn hệ thống thu nhiệt từ năng lượng mặt trời

Thứ tư - 14/01/2015 21:13
Liên hiệp Hội tỉnh vừa tổ chức 3 lớp tập huấn kỹ thuật chế biến nước mắm có gắn hệ thống thu nhiệt từ năng lượng mặt trời cho 152 lượt người tham gia tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một nội dung hoạt động của dự án “Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nghề sản xuất và chế biến nước mắm tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên”.
Giảng viên tập huấn kỹ thuật cho bà con.  Ảnh: Tiến Anh

Giảng viên tập huấn kỹ thuật cho bà con. Ảnh: Tiến Anh

Tại lớp học các học viên đã được tập huấn những nội dung về nguyên liệu và tiêu chuẩn kỹ thuật của nguyên liệu làm nước mắm; quy trình sản xuất và chế biến nước mắm có gắn hệ thống thu nhiệt từ năng lượng mặt trời và các phương pháp bảo quản nước mắm…

Khóa tập huấn đạt được những kết quả tốt, nhờ sự phối hợp từ khâu tổ chức lớp học, sự vào cuộc của chính quyền địa phương, năng lực chuyên gia, lựa chọn đúng những nội dung cộng đồng quan tâm và đặc biệt là huy động được sự tham gia tích cực của cộng đồng.

Được biết, dự án sẽ triển khai 20 mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất và chế biến nước mắm tại xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên. Đây là một phương pháp kỹ thuật mới, kế thừa đề tài nghiên cứu khoa học đã được triển khai thành công ở một số địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh, đem lại hiệu quả cao về kinh tế và môi trường.

Tác giả bài viết: Tiến Anh