04:58 EST Thứ tư, 12/12/2018

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » HUSTA và Hội thành viên

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Cẩm xuyên ngang tầm nhiệm vụ

Thứ bảy - 23/06/2018 05:56
Ngày 20/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật huyện Cẩm Xuyên (Liên hiệp Hội) đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2018, đây là đại hội điểm được tổ chức đầu tiên cho các đơn vị trong toàn tỉnh
Thừa ủy quyền của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Thường trực Liên hiệp Hội Hà Tĩnh trao Bằng khen về thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ cho Liên hiệp Hội Cẩm Xuyên tại đại hội

Với vai trò là tổ chức đoàn kết tập hợp đội ngũ trí thức của huyện, trong nhiệm kỳ qua Liên hiệp Hội đã đẩy mạnh hoạt động củng cố tổ chức, phát triển hội viên, tập hợp trí thức. Đến nay Liên hiêp hội có có 8 hội thành viên với trên 5000 hội viên trong đó có nhiều hội viên có trình độ chuyên môn cao, là các chuyên gia đầu ngành. Liên hiệp Hội đã đổi mới nội dung hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức như tư vấn phản biện giám định xã hội, ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật, tổ chức hội thi, cuộc thi sáng tạo… Trong 5 năm qua Liên hiệp Hội và các tổ chức thành viên đã tư vấn, góp ý cho 4 đề án lớn của địa phương, tham gia đóng góp ý kiến, phản biện cho hơn 15 chương trình dự án về phát triển kinh tế xã hội của huyện. Hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật được chú trọng theo chiều sâu theo hướng phát triển thế mạnh của địa phương thông qua các hội thảo, tập huấn, chuyên đề truyền thông …. Đặc biệt với vai trò là đơn vị thường trực về tổ chức Hội thi Cuộc thi sáng tạo của huyện, Liên hiệp Hội đã làm tốt công tác phối hợp triển khai, tổ chức thành công 3 Hội thi và 5 Cuộc thi thành công, hiệu quả. Trong thời gian qua, Cẩm Xuyên đã có hơn 600 công trình tham gia Hội thi Cuộc thi, trong đó có 83 công trình đạt giải cấp huyện, 37 công trình đạt giải tỉnh, là đơn vị nhiều năm liên tục được Ban tổ chức cấp tỉnh tuyên dương, khen thưởng. Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ, Liên hiệp Hội Cẩm Xuyên vinh dự là đơn vị duy nhất ở cấp huyện được Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng bằng khen.

Thường trực huyện ủy và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành tại đại hội. Ảnh: Thái Sơn

Nhiệm kỳ tới Liên hiệp Hội sẽ tập trung vào bốn vấn đề chính bao gồm công tác phát triển tổ chức, hoạt động tư vấn phản biện, tuyên truyền ứng dụng tiến bộ khoa học và tổ chức phong trào thi đua lao động sáng tạo thông qua hội thi, cuộc thi. Bên cạnh đó việc cụ thể hóa và bám sát các chủ trương, chính sách để tổ chức các hoạt động hiệu quả, xây dựng tổ chức hội vững mạnh góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo UBND huyện và Liên hiệp Hội tỉnh ghi nhận những thành tích và nỗ lực của Liên hiệp Hội huyện đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới đơn vị cần cụ thể hóa nghị quyết, không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao  hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành gồm 17 ủy viên, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023.