07:30 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » HUSTA và Hội thành viên

Hội Luật gia tăng cường hoạt động hướng tới đại hội nhiệm kỳ lần thứ IV

Thứ tư - 30/07/2014 03:42
Sáng 30/7, Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai các nội dung chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ lần thứ IV (2014-2019).
Đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị  (Ảnh Thái Sơn)

Đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị (Ảnh Thái Sơn)

Trong sáu tháng đầu năm, Hội đã tăng cường công tác củng cố tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hoạt động chuyên môn tại các chi hội cơ sở. Hội đã tổ chức 5 hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp 2013 cho hội viên, 2 hội nghị đóng góp ý kiến cho 7 dự thảo luật sửa đổi bổ sung, các văn kiện của chính quyền, cấp ủy về lĩnh vực quy phạm pháp luật. Công tác tuyền truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý được chú trọng, trong hai quý đầu năm Hội đã tư vấn cho hơn 45 ngàn lượt người, tổ chức 4 cuộc tư vấn pháp luật cho các phạm nhân tại trại giam Công an tỉnh, tập huấn Luật hòa giải cơ sở cho 12 xã phường với 920 lượt người tham dự. Bên cạnh đó Hội cũng đã tham gia hỗ trợ các ngành trong tuyển chọn các chức danh tư pháp, giám sát thi hành pháp luật, triển khai các hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân và chủ trì một số dự án về hỗ trợ tư vấn pháp luật, triển khai Luật tại cơ sở do Quỹ hỗ trợ sáng kiến tư pháp (JIFF), Quỹ Châu Á, Hội Luật gia Việt Nam ... tài trợ.
          Thời gian tới Hội tập trung cho đại hội nhiệm kỳ, tham mưu để UBND tỉnh ban hành một số chương trình, kế hoạch liên quan đến xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng Bản tin Luật gia Hà Tĩnh, phối hợp các ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giám sát thi hành pháp luật. Tại Hội nghị, đại biểu cũng đã thống nhất một số nội dung trọng tâm hoạt động thời gian tới, đóng góp vào dự thảo đề án nhân sự, các văn kiện đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2014-2019.
          Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa biểu dương các kết quả mà hội đã đạt được đồng thời đề nghị hội tiếp tục cũng cố tổ chức, tăng cường các hoạt động chuyên môn đặc biệt chú trọng vào tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, chú trọng chất lượng từ tỉnh đến cơ sở và quan tâm đảm bảo hài hòa lợi ích của hội viên. Đối với đại hội nhiệm kỳ cần chuẩn bị tốt, chu đáo các nội dung liên quan đặc biệt lưu ý về đề án nhân sự và về văn kiện của đại hội.
         Được biết đến nay Hội Luật gia Hà Tĩnh có tổ chức từ tỉnh đến cơ sở gồm 27 chi hội trực thuộc với hơn 1302 hội viên được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh và hoạt động hiệu quả trong cả nước.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 636

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13821

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464786