03:18 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » HUSTA và Hội thành viên

Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường Hà Tĩnh, nơi quy tụ đội ngũ trí thức tâm huyết

Thứ năm - 28/04/2016 16:23
Những năm qua ngành GTVT Hà Tĩnh đã có nhiều đột phá quan trọng trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông toàn tỉnh. Thành quả này có sự đóng góp trí tuệ rất lớn của Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Tỉnh. Năm năm qua, đội ngũ trí thức KHKT cầu đường đã chủ động, tự khẳng định, nâng dần vị thế của mình, phát huy trách nhiệm của tổ chức xã hội - nghề nghiệp góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành GTVT. Công tác Hội có nhiều tiến bộ, các phong trào hoạt động của Hội đã góp phần thiết thực vào việc hoàn thành nhiệm vụ của ngành GTVT và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ban Chấp hành mới nhận nhiệm vụ tại đại hội.

Ban Chấp hành mới nhận nhiệm vụ tại đại hội.

Tổ chức Hội từng bước được củng cố và phát triển, công tác cán bộ được bổ sung. Hội đã tập hợp được đông đảo lực lượng cán bộ KHKT chủ chốt trong ngành GTVT, các cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ, các kỹ sư trong lĩnh vực KHKT và các cán bộ quản lý thuộc ngành GTVT trên địa bàn đã về hưu, với 21 chi hội thành viên, 261 hội viên (đã cấp thẻ và huy hiệu cho 92 hội viên). Có thể nói đây là con số rất đáng trân trọng.

Hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, tổ chức hội thảo khoa học công nghệ được duy trì, đẩy mạnh. Hội cũng đã có nhiều ý kiến góp ý với Tỉnh và Bộ GTVT về các chủ trương xây dựng, quản lý ngành GTVT. Trong nhiệm kỳ, Hội KHKT cầu đường Hà Tĩnh đã tham gia phản biện nhiều đề tài cấp tỉnh, phối hợp với bộ môn vật liệu xây dựng của trường Đại học GTVT để nghiên cứu đề tài “Bê tông cát” và đề tài ứng dụng tiến bộ KHCN đối với vật liệu trong duy tu bảo dưỡng hệ thống đường bộ; đề tài quản lý an toàn hành lang giao thông, điểm dừng, bến đỗ xe . . . đặc biệt là đề tài “tăng cường quản lý nhà nước trong duy tu, bảo dưỡng, bảo trì đường giao thông nông thôn” được Hội đồng Nhân dân tỉnh phê chuẩn, UBND tỉnh quyết định đưa vào thực hiện, ngoài ra Hội cũng đó tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học - công nghệ thiết thực như: hội thảo khoa học kỹ thuật về ứng dụng vật liệu trong xây dựng và sửa chữa kết cấu áo đường ô tô; hội thảo gia cường dầm bê tông cốt thép bằng vật liệu Carbon, sợi thủy tinh…Tham gia nhiều hội thảo trong nước và quốc tế .  
  
Hà Tĩnh là tỉnh đang được thu hút đầu tư, là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với hệ thống giao thông đang được đầu tư phát triển khá mạnh. Để hoàn thành mục tiêu, định hướng phát triển giao thông gắn kết, hòa mạng vào hệ thống giao thông quốc gia và các vùng phụ cận - sẽ cần rất nhiều giải pháp, cách làm đột phá. Hoạt động của Hội cầu đường với sự tập hợp của đội ngũ KHKT ngành Giao thông vận tải, được trông đợi sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Để đáp ứng yêu cầu nhiêm vụ mới trong nhiệm kỳ này hoạt động và công tác của Hội sẽ là củng cố tổ chức, bộ máy, từng bước nâng cao chất lượng hội viên; tăng cường thu hút, tập hợp hội viên trẻ, hướng trọng tâm vào việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phổ biến ứng dụng khoa học, công nghệ, đặc biệt là việc phổ biến kiến thức về kỹ thuật, công nghệ mới trên các lĩnh vực cầu, đường, quy hoạch và phát triển giao thông đô thị, nông thôn.

Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho hội viên; chủ động đề xuất ý kiến, tham gia tư vấn, phản biện và giám định các nội dung chương trình, dự án lớn về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của ngành giao thông vận tải…

Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hội viên Hội KHKT cầu đường Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Trên cơ sở những thời cơ, thách thức trong giai đoạn mới, đòi hỏi Hội KHKT cầu đường và đội ngũ các nhà khoa học thuộc Hội cần nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp phát triển nhanh và bền vững của ngành.

Nguồn tin: Nguyễn Thanh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464308